Tom Clancy’s Elite Squad

Tom Clancy’s Elite Squad เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วในเวอร์ชั่น Worldwide ทั่วโลก

มาตามนัดจ้าไม่เลื่อนใครพร้อมแล้วก็เข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลย สำหรับเกมโทรศัพท์มือถือที่ได้มีการประกาศวันเปิดให้บริการผ่านงาน Ubisoft Forward งาน Event ที่ทาง Ubisoft บริษัทพัฒนาเกมระดับโลกได้มีจัดไปในช่วงกรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งจะมีหลายๆ เกมที่ออกมาอัปเดตข้อมูลมากมายทั้งแพลตฟอร์มคอนโซลและพีซี

แน่นอนว่าก็มีโทรศัพท์มือถือด้วยเช่นกันแล้วหนึ่งในนั้นก็คือ Tom Clancy’s Elite Squad เกมรวมจักรวาลแฟรนไชส์ Tom Clancy ที่นำเสนอในรูปแบบเกมบนมือถือที่เคยเปิดตัวไปในงาน E3 2019 ที่ผ่านมา แล้วมาในปี 2020 ช่วงต้นปีก็ได้มีการเปิดตัว Soft Launch ไปบ้างแล้วในบางประเทศ แต่วันนี้พวกเขาก็พร้อมแล้วที่จะเปิดให้บริการในแบบ Worldwide บริการพร้อมกันทั่วโลก

Tom Clancy’s Elite Squad จะเป็นเกมโทรศัพท์มือถือที่ทาง Ubisoft เอาตัวละครจากแฟรนไชส์ Tom Clancy ในภาคต่างๆ มายำรวมกันให้กลายเป็นเกมนี้ขึ้นมาทั้งจาก Splinter Cell, Ghost Recon, Rainbow Six Siege หรือทาง The Division เองก็ตาม ซึ่งตัวละครที่หยิบมาก็จะเป็นบางตัวจากเกมเหล่านี้เช่น Montagne จาก Rainbow Six, Nomad จาก Ghost Recon หรือ El Sueño จาก Ghost Recon เป็นต้น

เกมส์มาใหม่

เมื่อเหล่าทหารกล้าตายเหล่านี้มาอยู่ภายในก็จะถูกแบ่งออกเป็นระดับต่างๆ ให้สะสมกัน โดยจะเอาจุดเด่นทักษะพิเศษต่างๆ ที่อ้างอิงจากเวอร์ชั่นเกมต้นฉบับมาออกแบบ รวมไปถึงรายละเอียดตัวละครจะมาเหมือนเวอร์ชั่นเดิมทั้งหมด แค่เปลี่ยนให้อยู่ในรูปแบบตัวการ์ตูน รวมทั้งหมดมีมากกว่า 70 ตัวละครพร้อมกับอาวุธอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย

ระบบ Gameplay เบื้องต้นก็จะให้ผู้เล่นได้จัดทีมต่อสู้ในลักษณะ 5Vs5 โดยคุณจะเป็นคนออกคำสั่งในการบัญชาการเพราะตัวละครแต่ละตัวจะมีทักษะและลักษณะเด่นที่แตกต่างกันออกไป การจัดวางตำแหน่งให้เหมาะสมเพื่อดึงประสิทธิภาพของตัวละครเหล่านั้นออกมาถือว่าเป็นหัวใจหลักของเกมประเภทนี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีการพัฒนาและเพิ่มความสามารถให้แข็งแกร่งขึ้นด้วย และโหมดการเล่นภายในเกมก็เตรียมพวกแคมเปญต่างๆ ไว้รองรับแล้ว มี PVP ระหว่างผู้เล่นแบบเรียลไทม์ ด้วยเช่นกันดังนั้นบอกเลยว่าครบเครื่องแอคชั่นสไตล์ RPG แน่นอน

ซึ่ง Tom Clancy’s Elite Squad สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งใน Google Play Store และ App Store ของประเทศไทยไม่ต้องมุดให้ยุ่งยากเหมือนกับในช่วงต้นปี แล้วภาพรวมก็ถือว่าโอเคนะเล่นเพลินภาพก็สวยดี ยิ่งใครเคยเล่นเกมเวอร์ชั่นอื่นๆ มาก่อนด้วยน่าจะตอบโจทย์ไม่น้อย