The Legend Of Zelda : Breath Of The Wild

The Legend Of Zelda : Breath Of The Wild เป็นเกมที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นไปกับการผจญภัยในภารกิจต่าง ๆ ของ Link ตัวละครหลัก สำหรับรูปแบบการเล่นของเกมในภาคนี้นี้ ถือว่ามีความโดดเด่นมากที่สุดเกมนึงเลย เพราะมันได้กลายร่างเป็นเกม Open World แบบเต็มตัว นอกจากจะกว้างใหญ่แล้ว รายละเอียดต่าง ๆ ก็เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่า หมู่บ้าน ศัตรู และอื่น ๆ ซึ่งหากผู้เล่นดูผ่าน ๆ คงคิดว่าไม่มีอะไร แต่ถ้าหากได้ลองสังเกตุดี ๆ แล้วละก็ จะเห็นรายละเอียดต่าง ๆ มากมายที่ซ่อนอยู่ แม้แต่แมลงตัวเล็ก ๆ ก็ยังมีให้เห็น

The Legend of Zelda: Breath of the Wild เป็นอีกหนึ่งเกมที่ใช้เวลาสร้างยาวนานมาก เพราะหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2014 ก็ได้เลื่อนวันวางขายมาตลอด จนต้องมาออกพร้อมกัน 2 เครื่องทั้ง WiiU และ Nintendo Switch ทำให้มันยิ่งกลายเป็นจุดเด่นเพราะ Zelda คือเกมเดียวที่โดดเด่นบน Switch และหลังจากได้คะแนนเต็ม 10 จากหลายสำนักรีวิวทำให้มันกลายเป็นกระแสในทันที

เกมส์ Nintendo Switch

ส่วนโลกกว้างๆของเกมที่กว้างสมกับเป็น Open World จริงๆ แถมไปได้แทบจะทุกที่ พร้อมกับความสามารถใหม่ของ Link ที่จะปีนป่ายไปได้แทบจะทุกที่ แต่จะมีค่าพลังความอึดกำหนดไว้ (ซึ่งอัพเกรดได้) ถือเป็นมิติใหม่ที่เสริมความหลากหลายให้เกมน่าเล่นขึ้น และส่งผลให้แม้ว่ามันจะเป็นครั้งแรกที่เปลี่ยนแปลงมาใช้โลกกว้างๆแต่มันกลับทำได้แทบจะเหนือกว่าเกมโลกอิสระแท้ๆหลายเกมเลยด้วยซ้ำ

ระบบอาวุธและเครื่องป้องกันเป็นอีกหนึ่งที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นแม้ว่ามันจะพังง่ายเสียเหลือเกิน ใช่แล้วดาบ หรือโล่ รวมทั้งอาวุธหลายประเภทสามารถพังได้ แถมยังพกพาไปแบบจำกัดด้วย ดังนั้นผู้เล่นต้องวางแผนกันดีๆ อีกทั้งในฉากต่อสู้กับบอสในบางครั้งไม่มีไอเทม แม้แต่หัวใจตกให้เติมพลังเหมือนกับเกม Zelda ทั่วๆไป ทำให้ความโหดเพิ่มขึ้นมาก เพราะไม่มีการอำนวยความสะดวกเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ฟังดูเหมือนจะยุ่งยากแต่ก็ไม่ได้รู้สึกลำบากในการเล่นแม้แต่น้อย และที่ชอบอย่างมากคือประเภทของอาวุธที่มีทั้งแต่ ดาบหลายขนาด และยังมี หอก , ท่อนไม้ , บูมเมอแรงไปจนถึงอาวุธเทพๆที่รอให้เราไปค้นหาในโลกกว้างๆจนคุณคาดไม่ถึง

The Legend of Zelda : Breath of the Wild

The Legend of Zelda ซีรี่เกมส์ระดับตำนานที่อยู่คู่ค่าย Nintendo มาตั้งแต่สมัยเครื่อง Famicom ภาคแรกออกมาให้เล่นกันในปี 1986 และเมื่อค่ายนินผลิตเครื่องเกมส์รุ่นใหม่ก็จะต้องมี Zelda ออกมาคู่กันเป็นหนึ่งในเกมส์ชั้นยอดประจำให้กับเครื่องนั้น ซึ่งภาคที่โด่งดังมากเช่น Link’s Awakening(Gameboy) , Ocarina of Time(N64/3DS) , Twilight Princess(Wii) จนมาถึงภาคล่าสุดในชื่อ Breath of the Wild ซึ่งเกมภาคนี้ที่เริ่มพัฒนาตั้งแต่ปี 2013 และได้มีการประกาศเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2015 ก่อนมีกำหนดออกวางจำหน่ายในปี 2017 และลงให้กับเครื่อง WiiU และ Nintendo Switch

เกมส์ Nintendo Switch

ตำนาน The Legend of Zelda คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาจักร Hyrule ที่ดำเนินเรื่องผ่าน 3 ตัวละครหลัก คือ เจ้าหญิงเซลด้า ผู้เป็นร่างจุติของเทพเจ้า Hylia ผู้เป็นเทพเจ้าประจำอนาจักรไฮรูลผู้ครอบครองพลังยิ่งใหญ่ที่ชื่อ Triforce ประกอบด้วย ความแข็งแกร่ง ความกล้า สติปัญญา

และศัตรูคู่ปรับคือวิญญาณของจอมมารที่หวังจะยึดครองอนาจักรไฮรูล ที่ลงมาจุติในร่างของ Ganon และเจ้าหญิงก็มีอัศวินข้างกายที่กลับมาจุติคู่กันเสมอ นั่นคือพระเอกที่ชื่อ Link ผู้กล้าที่จะมาช่วยเจ้าหญิงต่อสู้กับจอมมารนั่นเองBreath of the Wild เรื่องราวในภาคนี้ Link ได้ตื่นขึ้นมาจากการหลับไหลยาวนานกว่า 100ปี และได้สูญเสียความทรงจำไป ทำให้เข้าต้องออกค้นหาตัวตนในอดีต และได้ทราบว่าตัวเองคืออัศวินแห่งเจ้าหญิง Zelda ผู้ที่เคยพ่ายแพ้ให้กับจอมมาร Ganon ในอดีตและเจ้าหญิงก็ถูกจอมมารจับตัวไว้ในปราสาท Hyrule กว่า 100ปี เพื่อรอให้ Link ฟื้นกลับมาช่วย และจากการหลับไหลยาวนานทำให้ Link อ่อนแอลงไปมาก ทำให้เขาต้องออกรวบรวมพลังจากเพื่อนๆในอดีต ค้นหาความทรงจำที่สูญเสียไป พร้อมกับฝึกฝีมือให้กลับมาแข็งแกร่งเพื่อจัดการจอมมารและช่วยเจ้าหญิงให้ได้อีกครั้ง