วันศุกร์, 24 กันยายน 2564

Steam Deck

Steam Deck จะรันภาพที่ 30 เฟรมต่อวินาทีบนความละเอียดระดับ 800p

ข่าวนี้อาจจะสร้างความมึนงงให้กับผู้ที่กำลังเล็งเครื่องเล่นเกมพกพาตัวนี้ สำหรับ Steam Deck เครื่องเล่นเกมพกพาตัวล่าสุดของโลกที่สร้างความว้าวให้กับเกมเมอร์ทั่วโลก ล่าสุดก็มีข้อมูลจากคนในของบริษัทที่พัฒนาเครื่องเล่นเกมตัวนี้ออกมา โดยมีหัวข้อเกี่ยวกับการแสดงผลที่อาจจะรู้สึกได้ว่าค้านสายตา หลังจากที่เราได้ดูตัวอย่างการโชว์ของเครื่องเล่นเกมตัวนี้

โดยทางเว็บไซต์ WiredupReport ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลจากการให้สัมภาษณ์ของคุณ Pierre-Loup Griffais 1 ในพนักงานของค่าย Valve ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง IGN เอาไว้ว่าตัวเครื่องนั้นจะใช้หน้าจอแบบ LCD ขนาด 7 นิ้ว โดยจะแสดงผลด้วยความละเอียดที่ 1,280 x 800 พิกเซลหรือ 800p และการแสดงผลภาพจากเครื่องเล่นเกมตัวนี้จะแสดงผลที่ 30 เฟรมต่อวินาที ซึ่งหัวข้อตรงนี้จะแตกต่างจากภาพที่มีการโฆษณาออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ Steam Deck ต้องแสดงผลด้วยข้อจำกัดเท่านี้ก็คือการทำงานอย่างราบรื่นและรองรับการเล่นเกมทุก ๆ เกมนั่นเอง

เกมส์ Nintendo Switch

สำหรับเครื่องเล่นเกมรุ่นนี้จะมีลักษณะเหมือนกับ Nintendo Switch แต่ชิ้นส่วนภายในจะใช้หน่วยประมวลผลข้อมูลและกราฟิกจาก AMD ซึ่งเป็นชิ้นส่วนเดียวกันกับเครื่องเล่น Console รุ่นใหม่อย่าง PS5 และ Xbox Series X/S และมาพร้อมกับ Ram 16 GB และพื้นที่เก็บข้อมูลแบบ M.2 และใช้ระบบปฏิบัติการของ Steam ในการเข้าถึงเนื้อหาทั้งหมดภายในเครื่องนี้

The Verge

ตัว Steam Deck นั้นจะวางจำหน่ายในปี 2022 โดยจะมีออกมาให้เลือกซื้อกัน 3 รุ่นตามความจุของพื้นที่ได้แก่ รุ่น 64 GB 399 เหรียญ, 256 GB 529 เหรียญ และ 512 GB 649 เหรียญ ถ้าใครที่สนใจก็เก็บเงินรอสอยกันได้ตามสะดวกเลยนะครับ