มาไวกว่าที่คิด Spellbreak ศึกจอมเวทย์ถล่มโลกเปิดตัว 3 กันยายน

ในช่วงกลางเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาได้มีการประกาศยืนยันแล้วว่าเกมจากค่ายพัฒนา Proletariat อย่าง Spellbreak จะเปิดให้บริการในรูปแบบ Free to Play อย่างแน่นอนหลังจากที่มีกระแสว่าเกมจะเปิดให้ซื้อแบบ Buy to Play เพราะในช่วงทดสอบ Closed Beta คนที่จะเล่นได้ต้องซื้อแพ็กเกจเริ่มต้นราคาประมาณ 1,500 บาทถึงจะสามารถเข้าร่วมเล่นได้ ดังนั้นเลยอาจจะเป็นความเข้าใจผิดได้ดังนั้นแล้วใครที่กำลังรออยู่ก็ห้ามพลาดข่าวนี้เด็ดขาด

เพราะเมื่อวานนี้ในงาน Gamescom 2020: Opening Night Live stream ที่พึ่งจัดไปทาง Proletariat ได้ออกมาเปิดเผยข่าวดีแล้วว่าเกม Spellbreak กำลังจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 3 กันยายน 2020 นี้หลังจากทีแรกได้มีการระบุไว้ว่าจะมาในปี 2021 ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีได้เล่นขึ้นอีกหลายเดือนเลยทีเดียว พวกเขาอาจจะแก้ไขปัญหาและปรับปรุงจนเป็นที่น่าพอใจแล้วเปิดให้บริการก็เป็นได้ นอกจากนั้นแล้วยังระบุว่าตัวเกมสามารถรองรับการเล่นในรูปแบบ Cross-Platform ได้ทุกแพลตฟอร์มอีกด้วย เพราะพวกเขากำหนดเปิดให้บริการใน PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC ผ่านร้านค้าอย่าง Epic Games Store เท่านั้น ตัวเกมจะรองรับเป็นภาษาอังกฤษแต่เสียงบรรยายจะมีทั้ง อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมัน, โปรตุเกส, บราซิล, รัสเซีย, จีนตัวย่อ, ญี่ปุ่น และ สเปน

เกมส์ XBOX ONE

สำหรับตัวเกมถึงแม้ว่าจะเปิดให้บริการในรูปแบบ Free to Play แต่เกมก็ยังมีพวก DLC หรือส่วนเสริมมาวางจำหน่ายด้วยในตอนนี้เปิดขายแล้วจะเป็นแพ็กตัวละครทั้งหมด 3 ตัวด้วยกันได้แก่ แพ็กนักเวท, แพ็กนักรบเวทมนตร์ และ แพ็กจ้าวแห่งเวทมนตร์ แต่ละแพ็กเกจก็จะมีของรางวัลที่แตกต่างกันออกไปส่วนใหญ่จะเป็นค่าเงินในเกม และชุดเสื้อผ้าในรูปแบบต่างๆ หรือจะเรียกว่าชุดแฟชั่นก็น่าจะได้ นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีส่วนเสริม DLC อีก 3 อันซึ่งระบุว่าเป็นแพ็กนักเวทภายในเกมอาจจะสกิลหรือตัวละครพิเศษก็เป็นได้ สามารถไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าร้านค้า Epic Game Store

Spellbreak เป็นเกมออนไลน์แนว Battle Royale ที่นำเอาแนวคิดของจอมเวทย์มาเป็นพื้นฐานในการพัฒนาออกแบบให้เหล่าตัวละครภายในเกม สามารถออกแบบเวทมนตร์คอมโบของตนเองได้หลากหลายด้วยการผสมธาตุต่างๆ ระบบถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว ความอลังการของเวทมนตร์ก็บอกตรงนี้เลยไม่ธรรมดา ในหนึ่งเกม จะมีผู้เล่นถึง 42 คน สามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและแบบทีม ตัวงานภาพกราฟิกถ้าดูจากตัวอย่างจะเห็นจะออกสไตล์ตัวการ์ตูนตะวันตก ซึ่งมันก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปีหลังๆ นี้ รายละเอียดก็คมชัดระดับ Full HD สวยงามแน่นอน