Ruined King: A League of Legends Story

Ruined King: A League of Legends Story เกมใหม่จากแฟรนไชส์ LOL

มากันเรื่อยๆ เลยปล่อยกันออกมาไม่หยุดสำหรับ Riot Games ที่ได้มีการขยายจักรวาลของ League of Legends เกมออนไลน์แนว MOBA ชื่อดังระดับโลกที่หลังจากเปิดให้บริการมานับ 10 ปีตอนนี้ก็ได้มีการปล่อยเกมในเวอร์ชั่นใหม่ๆ ออกมาเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นเกมในรูปแบบของเกมโทรศัพท์มือถือ League of Legends: Wild Rift ที่มีการเปิดให้บริการสดๆ ร้อนๆ การคิดเงินบอล ไปไม่กี่วันก่อนหรือจะเป็น Legends of Runeterra ที่อยู่ในรูปแบบ Card Games ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเป็นมิตรสำหรับมือใหม่แถมเกมรองรับภาษาไทยทั้งหมด

ถือว่าเป็นการบุกตลาดเกมครั้งใหญ่ของ Riot Games นี้ยังไม่นับรวมกับเกมแนว FPS ตัวใหม่ที่เป็นไอพีใหม่อย่าง Valorant อีกนะถือว่าเป็นปีที่พวกเขามาแรงมากๆ แล้วล่าสุดดูเหมือนความปังยังไม่หมดแค่นั้นเพราะได้มีการประกาศแล้วว่ากำลังจะมีการเปิดตัวเกมใหม่ในชื่อว่า Ruined King: A League of Legends Story ในช่วงต้นปี 2021 ที่จะถึงนี้ด้วยสำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, Switch และ Windows PC ผ่านร้านค้าอย่าง Steam และ Epic Games Store ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ของทาง Console จะต้องมีการอัปเดตด้วยอย่างแน่นอนบนเครื่อง Playstation 5 และ Xbox Series ทั้งสองรุ่น S และ X โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย

Ruined King: A League of Legends Story จะพูดว่าเป็นเกมที่ได้ขยายจักรวาลของ Runeterra สำหรับผู้เล่นใหม่และแฟนๆ ของ League of Legends โดยเฉพาะแล้วทาง Leanne Loombe หัวหน้าทีม Riot Forge บริษัทภายในเครือ Riot Games ได้กล่าวไว้ว่าเกมดังกล่าว คิดเงินบอลชุด จะเป็นเกมในรูปแบบ Single Player เกมแรกของจักรวาล League of Legends เลยก็ว่าได้ที่มาสู่แพลตฟอร์มคอนโซลและคอมพิวเตอร์พีซี ที่จะนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของเหล่าแชมป์เปี้ยนที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน

เกมส์มาใหม่
สำหรับตัวเกม Ruined King: A League of Legends Story เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Airship Syndicate ที่ร่วมมือกับตัวแทนจัดจำหน่ายในนามของ Riot Forge ซึ่งถือว่าเป็นเกมแรกของพวกเขา สูตรบอลสเต็ป โดยพื้นฐานแล้วเกมจะนำเสนอในรูปแบบ RPG การเล่นสไตล์ Turn Based ที่ให้ความสมจริงเพื่อดำดิ่งเข้าสู่จักรวาลของ League of Legends

เรื่องราวจะเป็นการผจญภัยที่ขึ้นจากสองภูมิภาคดินแดนแห่ง Bilgewater เมืองแห่งท่าที่เป็นถิ่นฐานของเหล่าสัตว์ประหลาดในทะเลลึกและแก๊งท่าเรือสุดโหดกับอีกดินแดนก็คือ Shadow Isies ดินแดนต้องสาปที่เต็มไปด้วยหมอกสีดำร้ายแรงที่ปกคลุมไปทั่วเกาะทำให้เหล่าแชมป์อย่าง Miss Fortune, lllaoi, Braum, Yasuo, Ahri และ Pyke ต้องออกเดินทางร่วมกันในการผจญภัยครั้งนี้น่าเสียดายยังไม่มีตัวอย่าง Gameplay ออกมาให้รับชมกันในตอนนี้ เกมส์คอนโซล เกมส์PS4 เกมส์PS5 XBOX แผ่นเกมส์ออกใหม่