Rainbow Six Siege มีแผนที่จะเปิดตัวใน PS5 และ Xbox Series ในปี 2020

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เป็นเกมออนไลน์แนว FPS ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างไม่ต้องสงสัยถึงแม้ว่าเกมจะเปิดให้บริการมาแล้วหลายแต่ในปัจจุบันเองก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่แล้ว รวมไปถึงมีการจัดการแข่งขัน Esports อย่างต่อเนื่องไปทั่วโลกรวมถึงบางรายการก็เป็นการแข่งขันในระดับสากลอีกด้วย

แล้วล่าสุดทาง Ubisoft ได้ออกมาประกาศข่าวดีสำหรับแฟนเกมดังกล่าวว่าพวกเขามีแผนที่จะเปิดให้บริการเกมนี้ในแพลตฟอร์มเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ที่กำลังจะมีการวางขายในเร็วๆ นี้อย่าง Playstation 5 และ Xbox Series น่าจะทั้ง S และ X ภายในปี 2020 นี้แล้วประเด็นที่สำคัญก็คือ ในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะรองรับความละเอียด 4K มาพร้อมกับ 120 เฟรมต่อวินาทีพร้อมการปรับขนาด Render Scaling ได้อีกด้วย

โดยในเวอร์ชั่น PlayStation 5 และ Xbox Series จะเปิดตัวในราคาเดียวกับรุ่นปัจจุบันของแพลตฟอร์มคอนโซลและแน่นอนว่าในแพลตฟอร์มตระกูลเดียวกันจะสามารถเล่นแบบข้ามอุปกรณ์ Cross Platform ได้นั่นเอง นอกจากนี้ Ubisoft ยังได้ประกาศว่าจะมี “ Operation Shadow Legacy” ซึ่งเป็นฤดูกาลที่สามของ Rainbow Six Siege Year 5 ตัวล่าสุดที่พร้อมให้บริการแล้วสำหรับ PlayStation 4, Xbox One และ Windows PC ผ่านร้านค้า Steam, Epic Games Store, Ubisoft Store และ Uplay อีกด้วย

เกมส์คอนโซล

ต้องยอมรับว่าตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นบริษัทพัฒนาเกมหรือเกมเมอร์ก็ตามรู้สึกตื่นเต้นกับการที่เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ของทั้งค่าย Microsoft หรือ Sony Entertainment อย่าง Playstation 5 และ Xbox Sereis X และ S กำลังจะมีการตีตลาดเครื่องเล่นเกมคอนโซลในปี 2020 อย่างช้าที่สุดก็จะเป็นต้นปี 2021 นั่นเองทำให้เกมหลายๆ เจ้าไม่ว่าจะเป็นเกมใหม่เกมเก่าเริ่มที่จะมีการอัปเดตแผนงานการเตรียมพอร์ตไปลงเครื่องเกมรุ่นใหม่ ที่มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น สามารถรองรับภาพที่สวยงามกว่าเดิมการเล่นเกมได้ความสนุกที่สมจริงถูกใจเกมเมอร์นั่นเอง

สำหรับเกม Tom Clancy’s Rainbow Six Siege จุดเด่นของเกมนี้ที่ทำให้เกมเมอร์ชื่นชอบก็คือการนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับเกมสไตล์ยิงๆ Shooting ที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ ทั่วไปในตลาดในตอนนั้น โดยจะเป็นการให้ผู้เล่นเลือกตัวละคร Character ในฝั่งบุกและฝั่งรับแต่ละตัวจะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืนหรืออาวุธพิเศษ โดยอ้างอิงจากหน่วยรบต่างๆ ของโลกที่มีอยู่จริงๆ เลยเป็นจุดขายที่ทำให้แฟนๆ ชื่นชอบเกมนี้นั่นเองแล้วปัจจุบันนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในหลายๆ ประเทศ