วันเสาร์, 27 กุมภาพันธ์ 2564

Pokémon Day Virtual Concert

เซอร์ไพรส์ Post Malone เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต Pokémon Day Virtual Concert

Pokémon กำลังเตรียมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี ปีของแฟรนไชส์อย่างมีสไตล์ด้วยคอนเสิร์ตเสมือนจริง โดยมีศิลปินแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง Post Malone มาเป็นหัวหอกในคอนเสิร์ตเสมือนจริงครั้งนี้ โดยทางบริษัทโปเกมอนได้ปล่อยวีดีโอเซอร์ไพรส์นี้ออกมาในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา โดยงานคอนเสิร์ตระดับโลกนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 โดยทราบกันดีว่าวันนั้นคือวันที่เรียกว่า Pokémon Day

บริษัทโปเกมอนเริ่มต้นการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของแฟรนไชส์ที่มีมาอย่างยาวนานมาตั้งแต่เดือนมกราคม โดยการปล่อยวิดีโอ”25 Years of Memories | #Pokemon25″เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ภายในคลิปนี้มีแสดงให้เห็นโปเกมอนบอลรุ่นดั้งเดิมตั้งแต่ปี 1996 ขณะที่มันเดินทางผ่านเหล่าเทรนเนอร์ และ เกมโปเกมอนหลายเวอร์ชั่น UFABET บริษัทโปเกมอนยังได้แสดงความเคารพต่ออนิเมะด้วยหุ่นโมเดลดั้งเดิมจากในอนิเมะ ภาพโรงงานผลิตโปเกบอล รวมถึงตัวเกมอย่าง Pokémon GO ก็มาปรากฏภายในวีดีโอดังกล่าว วิดีโอนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสิ่งที่เราไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ในการเฉลิมฉลองการครบรอบครั้งนี้

ชาแนล YouTube หลักของ Pokémon ได้ปล่อยตัวอย่างเชิญชวนเหล่าผู้เล่นและแฟนเพลงให้มาร่วมงาน Pokémon Day Virtual Concert ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ โดยในวิดีโอจะเห็น Post Malone เดินเข้าสู่เวทีคอนเสิร์ตที่มีผู้คนพลุกพล่านได้ในขณะที่กล่าวถึงแฟน ๆ ทุกคนที่ ทำให้โปเกมอนเดินทางมาได้เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 25 ปี ในช่วงท้ายคลิปเขายังดึงโปเกบอล ออกมาและแปลงร่างเป็นตัวละคร 3 มิติซึ่งมีสไตล์ดูคล้ายกับที่นำมาใช้ในภาพยนตร์และเกมภาคล่าสุด

เกมส์มาใหม่

เราสามารถรับชมคอนเสิร์ตดังกล่าวได้ทางช่อง Pokémon YouTube และ Twitch ตลอดจนถึงเว็บไซต์ฉลองครบรอบ 25 ปีของโปเกมอนที่จะเปิดในเวลา 16.00 น. ตามเวลาโซนแปซิฟิก และ 19.00 น. ตามเขตเวลาตะวันออก ใน Pokémon Day ในตอนท้ายของคอนเสิร์ตจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ P25 Music Program ซึ่ง Katy Perry ป๊อปสตาร์ชื่อดังก็ได้รับการประกาศให้เป็นศิลปินร่วมงานในเดือนมกราคม

แน่นอนว่าแฟน ๆ โปเกมอนไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ก็เริ่มฉลองวันเกิดให้กับแฟรนไชส์โปเกมอนได้ในอีเว้นต่าง ๆ ที่ทาง บริษัทโปเกมอนอินเตอร์เนชั่นแนล ได้ปล่อยออกมา เช่นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้แฟน ๆ เว็บแทง E-Sport สามารถเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อลุ้นเป็น NPC ให้กับเกมส์ ในกิจกรรม Pokemon GO Tour: Kanto นอกจากนี้ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์บริษัทจะให้รหัสพิเศษที่ปลดล็อก Pikachu ที่รู้การเคลื่อนไหวของ Sing ใน Pokémon Sword and Shield โดยจะมีการประกาศเพิ่มเติมในช่วงสัปดาห์ของคอนเสิร์ต

ดูเหมือนจะไม่มีวิธีใดที่ดีไปกว่าการเฉลิมฉลองวันครบรอบที่สำคัญนี้ไปกว่าการแสดงดนตรีซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนโปเกมอนสามารถเข้าถึงได้โดยทั่วกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่การแสดงคอนเสิร์ตแบบสดไม่เป็นที่สะดวกสำหรับหลาย ๆ ส่วนบนโลก เราต้องดูความสำเร็จของคอนเสิร์ต Fortnite ที่เคยเกิดขึ้นจากการนำศิลปินอย่าง Travis Scott มาทำคอนเสิร์ตเสมือนจริง กิจกรรมดนตรีเสมือนจริงเหล่านี้เป็นวิธีที่ดีในการนำผู้คนมารวมกัน ด้วยโปรแกรมเพลง P25 ของ Pokémon ที่กำลังดำเนินการอยู่มีโอกาสสูงที่การแสดงแบบนี้จะมีมากขึ้นจะมาในปี 2021