Pokémon UNITE

Pokémon UNITE พบบั๊กสุดโกงของคาแม็กซ์ Blastoise

คาแม็กซ์ หรือ Blastoise เป็นหนึ่งในโปเกมอนที่ได้อัปเดตเข้ามาใหม่ และกำลังได้รับความนิยมสำหรับผู้เล่น Pokemon Unite ที่ได้เปิดให้เล่นบน Nintendo Switch อยู่ในตอนนี้ แต่ส่วนหนึ่งของความนิยมนั้นดูเหมือนจะมาจากการที่ผู้เล่นพบความผิดพลาด ข่าวเกมล่าสุด ที่ทำให้เต่าติดบั๊กตัวนี้เก่งกว่าปกติในการแข่งขัน จากวีดีโอของผู้ใช้เว็บ reddit ได้แสดงให้เห็นว่าบั๊กดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ Blastoise ทำการใช้ Unite Move ซึ่งในระหว่างที่ผู้เล่นสามารถโจมตีได้ตามปกติ แต่แถบ Move Bar กลับมีค่าที่มากกว่า 90% ทันที จึงทำให้ Blastoise สามารถเปิดใช้งานความสามารถเกราะระหว่างการต่อสู้ พร้อมกับใช้ Unite Move ต่อเนื่องได้ทันที และทำให้สามารถใช้ได้ติดต่อกันตลอดทั้งเกมภายในเวลาไม่ถึง 10 วินาทีเท่านั้น

เกมส์ Nintendo Switch

จากบั๊กดังกล่าวทำให้ผู้เล่นหลายคนไม่พอใจที่มีการใช้ข้อบกพร่องของ Blastoise ในการแข่งขันจัดอันดับ และถือเป็นการโกงจากการเล่นที่ไม่ยุติธรรม ซึ่งผู้เล่นบางกลุ่มได้พยายามช่วยกันขอให้ผู้เล่นไม่ทำการใช้บั๊กดังกล่าว เว็บแทงบอล เพื่อความสนุกของเกม และ Streamer บางรายที่เคยใช้บั๊กนี้ระหว่างการเล่นถ่ายทอดสด ก็ได้ออกมาขอโทษและแจ้งความผิดพลาดให้ทางผู้พัฒนาเกม TiMi Studio ทราบแล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เล่นบางคนนั้นได้เกิดบั๊กนี้ขึ้นระหว่างการเล่นโดยไม่ได้ตั้งใจ และดูเหมือนจะไม่สามารถหาทางยกเลิกได้ จึงทำให้ คาแม็กซ์ หรือ Blastoise ถูกแบนในการแข่งขันบางทัวร์นาเมนท์ จนกว่าจะปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขแล้ว Pokémon UNITE เปิดบริการให้ได้เล่นแล้วบนเครื่อง Nintendo Switch และจะเปิดให้ได้เล่นกันบนมือถือ iOS / Android วันที่ 22 กันยายนนี้

Pokémon UNITE

Pokémon UNITE มาให้ชาว MOBA ลุยกันได้ฟรีแล้วบน Nintendo Switch

ในตอนที่เปิดตัวออกมาครั้งแรกนั้น Pokémon UNITE ได้มีเสียงตอบรับต่าง ๆ นา ๆ จากการที่ถูกจับมาทำเป็นแนวเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมสูง เพื่อเปิดตลาดกลุ่มผู้เล่นให้หลากหลายมากขึ้น แต่หลังจากที่ได้ปล่อย Demo ออกมาให้ทดลองเล่นกันไปในช่วงที่ผ่านมา ตัวเกมก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีมากจนหลายคนอดใจรอไม่ไหว ที่จะได้รวมทีมเพื่อนสนิทมิตรสหายไปบุกตีป้อมด้วยกันอีกครั้ง ในตัวเกมที่ได้เปิดให้บริการบนเครื่อง Nintendo Switch อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

ยินดีต้อนรับสู่เกาะ Aeos ภูมิภาคใหม่ของเหล่าโปเกมอนใน Pokémon UNITE เกมแนววางแผนต่อสู้แบบทีม 5 vs 5 ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกโปเกมอนแต่ละตัวที่มีความสามารถในการต่อสู้แตกต่างกัน เพื่อเพิ่มเลเวลและพัฒนาร่างเอาชนะโปเกมอนของฝ่ายตรงข้าม

เกมส์ Nintendo Switch

ระบบการเล่นของเกมนั้นสามารถนำเอกลักษณ์ของโปเกมอนมาใช้ได้เป็นอย่างดี และมีระบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อนมากเกินไป จึงทำให้ผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมแนว MOBA มาก่อนก็สามารถสนุกเข้าใจได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะกับการเล่นกับเพื่อนหรือร่วมทีมกับผู้เล่นคนอื่นได้ และตัวเกมยังมีแผนที่จะอัปเดต Season ใหม่ ๆ มาให้ได้สนุกกันมากขึ้นในอนาคตอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ฟรีแล้วบน Nintendo eShop แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีเครื่อง Nintendo Switch ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะ Pokémon UNITE จะมาเปิดบริการให้ได้เล่นกันบน iOS และ Android อย่างทั่วถึงกันภายในเดือนกันยายนปีนี้ด้วยเช่นกัน