Playstation

ใกล้ๆ แล้ว Playstation ปล่อยตัวอย่างโชว์ Playstation 5 ครั้งแรก!!

นับตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่มีการประกาศเปิดตัวเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ Next Generation อย่าง Playstation 5 ของแพลตฟอร์มคอนโซลจากค่าย Sony Interactive Entertainment ในตอนเปิดตัวได้มีภาพตัวอย่างของเครื่องเกมออกมาให้ชมกันด้วยซึ่งจะมีทั้งหมด 2 รุ่นได้แก่ Playstation 5 ที่สามารถใส่แผ่นเกมได้ กับอีกรุ่น Playstation 5 ที่ไม่สามารถใส่แผ่นได้เน้นการเล่นในรูปแบบออนไลน์เชื่อมด้วยระบบอินเทอร์เน็ต ปัจจุบันนี้ราคาก็ยังไม่ได้ฟันธงออกมาแน่ชัดแต่คาดว่าคงแตกต่างกันไม่กี่พันสำหรับรุ่นที่สามารถใส่แผ่นได้กับใส่ไม่ได้ อีกหนึ่งอย่างที่ตอนนี้เกมเมอร์ทั่วโลกอยากที่จะรู้เป็นพิเศษก็คือวันเวลาจำหน่ายที่แน่นอน เพราะทุกวันนี้เกมเมอร์ทำได้เพียงแค่นับนิ้วรอเท่านั้น

แต่อย่างน้อยล่าสุดก็ได้มีข่าวอัปเดตปล่อยออกมาแล้วเมื่อทาง Sony Interactive Entertainment ได้มีการปล่อยตัวอย่างเป็นคลิป Video Trailer ตัวแรกของ Playstation 5 ออกมาให้ชมกันแล้ว พร้อมกับมีคำบรรยายเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยด้วย เพื่อแสดงถึง 3 ฟีเจอร์หลักที่จะทำให้เกมเมอร์รู้สึกตื่นเต้นไปกับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ การนำเสนอจะเล่าผ่านตัวละครหญิงสาวที่เดินทางข้ามมหาสมุทรทะเลสาบน้ำแข็ง แล้วต้องพบเจอกับอสูรแห่งท้องทะเล The Kraken ที่ให้ความรู้สึกเสมือนจริงสมจริงที่สุดผ่านฟีเจอร์ Haptic Feedback แล้วตัววิดีโอจะตัดฉากไปอีกสถานที่หนึ่งซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 หมวดหลักๆ เพื่อโชว์ฟีเจอร์ต่างๆ ของเครื่อง

เกมส์มาใหม่

ฟีเจอร์ต่อมาอันที่ 2 จะนำเสนอจุดเด่นในเรื่องของเสียง Tempest 3D Audio Tech จะมอบประสบการณ์เสียงและการตอบสนองรอบทิศทาง 360 องศา ในฉากนี้จะเห็นตัวละครได้ยินจากมุมต่างๆ ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศได้อย่างดีเยี่ยม

อันที่ 3 อันสุดท้าย Adaptive Trigger ตัวทริกเกอร์แบบพิเศษที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระ เช่นตัวอย่างของวิดีโอจะเห็นว่าหญิงสาวที่ง้างคันธนูให้ความรู้ที่เราสัมผัสได้ถึงสายธนูที่ดึงออกเสียงและความรู้สึกต่างๆ มันเหมือนกับของจริง เป็นการยกระดับของตัวงานภาพกราฟิกและความรู้สึกไปอีกขั้นเลยทีเดียว

บอกเลยว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ Next Generation อย่าง Playstation 5 ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์ครั้งใหญ่ให้กับเกมเมอร์สายคอนโซลให้คุณภาพของเกมสูงยิ่งขึ้นมีความสมจริงมากกว่าเดิม ยิ่งเกมจำพวกเนื้อเรื่องน่าจะทำออกมาได้ดีเป็นพิเศษ คงจะอารมณ์เหมือนดูภาพยนตร์ชนโรงสักหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว