Monster Hunter

ข่าวลือ Monster Hunter เวอร์ชั่นพิเศษสำหรับ Nintendo Switch กำลังพัฒนา

สุดยอดเกมนักล่าได้มีข่าวลือหลุดออกมาพูดถึงกันอีกแล้วเมื่อมีแหล่งข่าวในต่างประเทศรายงานว่า Monster Hunter แฟรนไชส์ล่ามังกรระดับตำนานผลงานชิ้นเอกจากค่าย CAPCOM กำลังจะมีแผนพัฒนาเกมเวอร์ชั่นใหม่ที่เป็น Exclusive แพลตฟอร์มสำหรับเครื่อง Nintendo Switch แบบ Handheld อีกครั้ง ถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็จะต้องรู้จักเกมนี้อย่างแน่นอนถ้าจะพูดถึงเกมแนว RPG ล่ามอนสเตอร์ที่มีความสนุกตื่นเต้นท้าทายผู้เล่นเบอร์หนึ่งยังไงก็ต้อง Monster Hunter แล้วในภาค Monster Hunter World เองก็เป็นภาคที่สามารถทำรายได้มากที่สุดของบริษัท CAPCOM อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนทำให้การที่พวกเขาวางแผนจะพัฒนาเกมภาคใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้

โดยเฉพาะภายในเกม 2020 นี้ที่เครื่องเล่นเกมอย่าง Nintendo Switch สามารถทำยอดขายได้ถล่มทลายมีผู้เล่นซื้อไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าฐานแฟนคลับของเครื่องเล่นเกมชนิดนี้ก็ไม่น้อยอีกต่อไปส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการที่ Animal Crossing: New Horizons สามารถทำยอดขายได้สูงพร้อมกับจำนวนเครื่องที่ขายออกได้มากขึ้นเช่นกันในปี 2020 นี้

เกมส์ Nintendo Switch
สำหรับเกมเมอร์ที่มีอายุหน่อยจะรู้ดีกว่า Monster Hunter ภาคที่โด่งดังที่สุดก็คงต้องยกให้เครื่องอย่าง PSP ที่เคยสร้างประสบการณ์ความสนุกให้กับเกมเมอร์มาแล้วมากมายจนภายหลังก็มีการโยกย้ายแฟรนไชส์ไปพัฒนาต่อบนเครื่อง Nintendo 3DS ซึ่งจุดเด่นของเครื่องนี้ก็คือสามารถรองรับการเล่นในรูปแบบ Co-op หลายคนได้ดีมากกว่าทาง PSP แล้วในปัจจุบันเอง เครื่อง Nintendo Switch ก็เป็นเครื่องเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบในการที่จะทำ Monster Hunter ลงวางขายสามารถเล่นออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นนอกบ้านหรือในบ้านก็ตาม จุดเริ่มความนิยมจริงๆ ของแฟรนไชส์ Monster Hunter ก็มาจากเครื่องเล่นเกม Handheld นั่นเอง

แล้วทีนี้ Dusk Golem ผู้ตั้งข้อสังเกตอ้างว่า Monster Hunter กำลังจะถูกพัฒนาในรูปแบบ Exclusive บนเครื่อง Nintendo Switch ที่คาดว่าประกาศเปิดตัวในเร็วๆ นี้อ้างอิงจากข้อมูลที่ RE Engine เป็นเทคโนโลยีดัดแปลงซึ่งเดิมได้รับการพัฒนาสำหรับ Resident Evil 7 แต่ได้ถูกนำมาใช้กับเกมอย่าง Devil May Cry 5 และ Resident Evil 2 และ 3 Remakes หาก Capcom สามารถทำให้ RE Engine ทำงานบนเครื่อง Nintendo Switch ได้นั้นเราจะเห็นเกมต่างๆ มาวางขายอย่างแน่นอนแล้วเกมแรกที่จะมาลงก็คือ Monster Hunter ไม่แน่ใจว่าข่าวลือที่ปล่อยออกมานี้จะเป็นข่าวมโนหรือมีข้อมูลจริงที่หลุดออกมา แต่ถ้าเป็นไปตามที่แหล่งข่าวแจ้งก็คงอีกไม่นานน่าจะมีการประกาศในเร็วๆ นี้