Legends of Runeterra ประกาศแผนเปิดให้บริการทั้ง PC และ มือถือ 1 พ.ค.นี้

สิ้นสุดการรอคอย เมื่อทาง Riot Games ได้มีการประกาศข่าวดีสำหรับแฟนเกมของ League of Legends หรือ LOL สุดยอดเกมแนว MOBA ที่มีจำนวนผู้เล่นมากที่สุดในโลกโดยในช่วงปลายปี 2019 ทาง Riot Games ได้มีการประกาศฉลองครบรอบ 10 ปี และประกาศเปิดตัวเกมใหม่ๆ จำนวนมากซึ่งเป็นทั้งเกมใหม่ และเกมภาคใหม่ของแฟรนไชส์ LOL และก่อนหน้านี้หนึ่งในเกมใหม่อย่าง Legends of Runeterra ได้มีการเปิดตัวในต่างประเทศไปแล้วและตอนนี้กำลังมีแผนที่จะมาเปิดให้บริการในภูมิภาคอื่นๆ เพิ่มเติมซึ่งไม่ต้องมุดใช้ VPN เหมือนแต่ก่อนแล้ว ซึ่งความร้ายก็คือเขาไม่ได้ลงรายละเอียดแน่ชัดว่าเปิดในประเทศอะไรบ้าง

Legends of Runeterra มีแผนที่จะเปิดให้บริการในภูมิภาคใหม่ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2020 นี้พร้อมกับเซ็ตการ์ดชุดใหม่กว่า 120 ใบที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกไปกับการจัด Decks จากตัวละครต่างๆ ในจักรวาลของ League of Legends

เกมส์มาใหม่

ในช่วงแรกที่เปิดตัวทาง Riot Games แจ้งไว้ว่าระบบจะรองรับเฉพาะภาษาอังกฤษก่อนเท่านั้นแล้วจะมีการอัปเดตภาษาอื่นๆ ตามมาในภายหลังรวมถึงภาษาไทยด้วย โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่เปิดตัว ทางทีมงานจะมีแจ้งให้ทราบกันอีกที หลังจากที่ภาษาพร้อมใช้งานแล้ว แต่จากการคาดเดาคิดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 2 เดือนแน่นอนหรือพร้อมใช้งานช่วงกลางปี 2020

สำหรับใครที่ไม่รู้จัก Legends of Runeterra คือการ์ดเกมกลยุทธ์ที่มีเซ็ตติ้งในโลกของ League of Legends เกม MOBA ชื่อดังทำให้เราจะเห็นตัวละครจาก LOL มาอยู่บนเกมการ์ดนี้จำนวนมากไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์เท่านั้น แม้กระทั่งความสามารถก็ถูกนำมาออกแบบให้อยู่ในรูปแบบของเกมประเภท Card

ซึ่งในเกมก็จะมีรูปแบบการเล่นเฉพาะตัวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร งานภาพสไตล์ LOL เชื่อว่าแฟนๆ จะต้องชอบเอาจริงๆ ตอนนี้เกมในตลาดโลกก็อาจจะยังไม่โด่งดังเท่าที่ควร ต้องรอดูการ์ดชุดใหม่ 120 ใบว่าจะสามารถสร้างความสนุกที่ไปเทียบรุ่นกับเกมการ์ดอื่นๆ ที่ปล่อยตัวมาก่อนหน้านี้จากค่ายน้ำแข็งใสได้หรือไม่ อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าทาง Legends of Runeterra จะมีการนำมาเปิดให้บริการทั้งในแพลตฟอร์มมือถือผ่านทั้ง Google Play Store และ App Store ทั้งสองระบบรวมไปถึง Windows PC ซึ่งสามารถตอบสนองผู้เล่นได้แน่นอน แต่อย่างว่าตัวเกมนี้ถือว่าเป็นเกมการ์ดที่มีงานภาพกราฟิกไม่ธรรมดาทำให้ต้องมีการกำหนดสเปคขั้นต่ำไว้ว่า มือถือและคอมพิวเตอร์รุ่นไหนจะรองรับบ้าง โดยที่ทางผู้พัฒนาก็แจ้งออกมาแล้ว