Kingdoms of Amalur Re-Reckoning

Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning เกมที่เกือบเคยจะได้เป็นแนว MMORPG และกำลังถูกนำกลับมาขายใหม่

Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning เกมแนว Action Open World RPG จากค่าย THQ Nordic ที่ได้นำเกมในอดีตอย่าง Kingdoms of Amalur: Reckoning จากค่าย EA กลับมาวางขายใหม่ในฉบับ Remastered ปรับปรุงกราฟิกสวยงามตามยุคสมัยมากขึ้นกว่าเดิม โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้สร้างตัวละคร, ผจญภัยทำภารกิจตามเนื้อเรื่อง, เก็บเลเวลมาอัปสกิล และตามหาอาวุธชุดเกราะสุดโหดไปเรื่อยๆ ซึ่งน่าจะเป็นเกมที่หลายคนคงได้เห็นชื่อผ่านต่างจากข่าวภายในช่วงนี้กันพอสมควร จากการที่เริ่มมีความคืบหน้าแล้วว่าตัวเกมจะเผยวันวางขายภายในเร็วๆ นี้ แต่ก็น่าจะมีเกมเมอร์หลายคนที่ไม่รู้มาก่อนว่าเกม Kingdoms of Amalur: Reckoning ก็ยังเคยเกือบจะได้เป็นเกมแนว MMORPG ก่อนวางขายเป็นเกมแนว RPG ที่สามารถเล่นได้คนเดียวมาก่อนด้วย! (ภาพ และคลิปตัวอย่างต่อจากนี้จะเป็นของเกม Kingdoms of Amalur: Reckoning ทั้งหมด เนื่องจากเกมฉบับ Remastered ยังคงไม่มีการเผยให้เห็นอะไรออกมานอกจากโลโก้ของเกม)

สำหรับการที่เกมดังกล่าวได้เคยเกือบจะเป็นแนว MMORPG นี้ ก็เป็นการประกาศออกมาจากทางทีมพัฒนาค่าย Big Huge Games เองว่าตัวเกมได้ถูกพัฒนาเป็นครั้งแรกมาแล้วนับตั้งแต่ปี 2006 โดยถูกตั้งให้เป็นเกมแนว MMORPG และมีผู้จัดจำหน่ายคือทางค่าย 38 Studios ในชื่อเกมว่า Copernicus แต่ภายในปี 2009 ทางค่ายเกม 38 Studios ก็ต้องเผชิญปัญหามากมายจนทำให้ต้องปิดตัวลงไป แต่ยังโชคดีที่ทางค่ายเกมชื่อดัง THQ ได้เข้าซื้อลิขสิทธิ์ Copernicus และจ้างทีม Big Huge Games มาพัฒนาเกมกันต่อ ซึ่งในตอนนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนให้เกมกลายเป็นแนว RPG เล่นคนเดียว พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น Kingdoms of Amalur: Reckoning เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากข้อจำกัดการทำเกม MMORPG หลายๆ อย่าง แต่ค่าย THQ ก็ดันถูกปิดตัวลงในปี 2012 ต่อเสียอีก เลยทำให้เกม Kingdoms of Amalur: Reckoning ได้ถูกมาวางจำหน่ายภายในปีเดียวกันโดยทางค่ายเกมชื่อดัง EA ที่ซื้อลิขสิทธิ์มาต่อแทนตามที่เห็นกันนั่นเอง

เกมส์ XBOX ONE

อย่างไรก็ตาม Kingdoms of Amalur: Reckoning นั้นก็ดูจะเป็นเกมที่ไม่ประสบความสำเร็จซักเท่าไหร่ เพราะทางค่ายเกม EA ก็ได้ทำการปิดตัวทีมพัฒนา Big Huge Games ภายในปี 2012 อีกต่างหาก และไม่มีการทำเกมในภาคที่ 2 ออกมาเลย แม้เกมจะมีคะแนนรีวิวภายในเว็บไซต์ Metacritic อยู่ที่ 81/100 ก็ตาม แต่แล้วในปี 2019 ทาง THQ Nordic ก็ได้เข้ามาขอซื้อลิขสิทธิ์ซีรี่ย์เกม Kingdom of Amalur กลับมาวางขายใหม่ด้วยตัวเองตามที่เป็นข่าวไว้ข้างต้น ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าหากการนำเกม Kingdoms of Amalur: Reckoning กลับมาวางขายใหม่แล้วกระแสดี พวกเขาก็อาจทำให้เกมภาคต่อเป็นแนว MMORPG แบบเดียวกับที่มันควรจะเป็นอย่าง Copernicus ก็เป็นได้!

เรียกได้ว่าใครที่อ่านเรื่องนี้แล้ว น่าจะรู้สึกเลยว่าทีมพัฒนา Big Huge Games ถือว่าประสบกับโชคร้ายเข้าซะบ่อยจริงๆ เลย แต่เกม Kingdoms of Amalur: Reckoning นี้ ก็ขอบอกได้เลยว่าอารมณ์ภายในเกมนั้นมีความเหมือนจะเป็นแนว MMORPG มาก่อนมากจริงๆ จากที่ตัวคนเขียนนั้นเคยได้ไปเล่นมาก่อนหลายรอบแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเกมก็จะมีระบบต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ที่สนุกมากๆ ซึ่งใครที่ชอบเกมแนว Action Open World RPG น่าจะควรลองหามาเล่นซักครั้งในชีวิต

เกม Kingdoms of Amalur: Re Reckoning ยังคงไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายในตอนนี้ แต่เกม Kingdom of Amalur: Reckoning ที่วางขายมาแล้วในปี 2012 ยังคงสามารถหาเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PC ร้านค้า Steam