Keanu Reeves

รวมผลงานเกมดังที่ Keanu Reeves เคยมีบทบาทในวีดีโอเกม

Cyberpunk 2077 นอกจากจะมีกราฟฟิคของเกมที่ล้ำสมัยในเมืองแห่งอนาคตอันกว้างใหญ่สวยงาม อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมนี้กลายเป็นที่ถูกพูดถึงกันมากที่สุด ก็คือการมาของ Keanu Reeve นักแสดงฮอลลีวูดมากผลงานชื่อดัง ที่จะมาร่วมแสดงในเกมด้วยในฐานะตัวละคร Johny Silverhand แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Keanu Reeve ได้มีบทบาทในวีดีโอเกม หากแต่ที่ผ่านมานั้น Keanu Reeve ยังมีบทบาทในวีดีโอเกมมาอย่างยาวนาน รวมถึงมีการปรากฏตัวในเกมชื่อดังตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอีกด้วย The Matrix เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟที่มีชื่อเสียงมาก และ Keanu Reeve ก็ยังได้แสดงเป็น Neo ตัวเอกของเรื่องอีกด้วย ซึ่งตัวเกมในภาคนี้เป็นภาคที่สามของซีรี่ส์ แต่นี่เป็นเกมภาคแรกที่ให้เราได้รับบทเล่นเป็น Neo และดำเนินเนื้อเรื่องตั้งแต่จุดเริ่มต้นแบบในภาพยนตร์ รวมถึงได้ต่อสู้กับเหล่า Agent Smith ด้วยลีลาการต่อสู้เหนือมนุษย์จริงๆ

หลังจากประสบความสำเร็จใน The Matrix การเป็นตัวเอกในชุดสูทก็ดูจะเข้ากับบุคลิกของ Keanu Reeve เป็นอย่างดี และทำให้เขาได้มาแสดงใน Constantine ภาพยนตร์เกี่ยวกับสวรรค์ นรก และโลกมนุษย์ โดยภายในเกมนั้นก็จะเป็นเกมเดินยิงมุมมองบุคคลที่ 3 และได้รับบทเป็นตัวเอก John Constantine นักปราบปีศาจผู้ต่อสู้กับเหล่าภูติผีเช่นเดียวกับในภาพยนตร์ แต่ตัวเกมก็ไม่ใช่แค่การเดินหน้ายิงเพียงอย่างเดียว เพราะยังมีการค้นหาเก็บไอเท็มและการใช้พลังพิเศษในการต่อสู้ด้วย John Wick เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องปัจจุบันของ Keanu Reeve ที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบกันมากที่สุด จากลีลาการต่อสู้ด้วยปืนและวิชาการต่อสู้ที่ดุเดือดเร้าใจ ทำให้ในเกม Payday 2 ได้เพิ่มตัวละคร John Wick มาเป็นตัวละครเสริมตัวแรกในเกม และยังปล่อยมาให้โหลดไปเล่นกันได้ฟรีอีกด้วย

เกมส์ Nintendo Switch

ไม่เพียงแต่เป็นเกม Battle Royale ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ Fortnite ยังมีการ Collaboration กับคอนเทนท์อื่นๆ อีกมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือการนำสุดยอดมือปืนอย่าง John Wick มาร่วมในเกม ซึ่งมาพร้อมไอเท็มและสกินตัวละคร และมี Challenges เฉพาะ Wick’s Bounty ให้ได้เล่นเพื่อความท้าทาย เมื่อเกมเดินยิงที่ได้รับความนิยมสูงมาพบกับตัวละครยอดมือปืนจากภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูง จึงทำให้เป็นการมาพบกันที่ถูกใจแฟนๆ ได้พอสมควรเลยทีเดียว จากการไปร่วมแจมในเกมอื่นอยู่นาน ในที่สุด John Wick ก็มีเกมเป็นของตัวเองอย่างเต็มตัว โดยตัวเกมจะเป็นการผสมผสานแนว Strategy แบบเกม XCOM และมีความแอ็คชั่นแบบเกม Super Hot ทำให้เกิดการตัดสินใจในการต่อสู้แบบเรียลไทม์ แต่ก็ยังสามารถหยุดเวลาเอาไว้สำหรับผู้ที่ต้องการคิดวางแผนได้ ทั้งนี้ตัวเกมได้วางจำหน่ายบน PC และ PlayStation 4 ไปแล้ว และจะวางจำหน่ายบน Xbox One กับ Nintendo ในช่วงสิ้นปี 2020

สุดท้ายนี้ Keanu Reeve จะมีบทบาทในตัวละคร Johny Silverhand อย่างไรบ้าง สามารถติดตามได้ใน Cyberpunk 2077 เกมฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปีที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2020 บนเครื่อง PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, PC, และ Stadia เกมส์คอนโซล เกมส์PS4 เกมส์PS5 XBOX แผ่นเกมส์ออกใหม่