วันอังคาร, 22 มิถุนายน 2564

Gundam SEED Project Ignited

ประกาศภาคใหม่ Gundam SEED Project Ignited มาครบทั้งอนิเมะและเกม!

เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี ของ Gundam SEED การ์ตูนหุ่นรบชื่อดังของญี่ปุ่นที่ครองใจแฟน ๆ มาอย่างยาวนาน ทาง Bandai และ Sunrise จึงได้ร่วมงานเปิดตัว GUNDAM docks at Shanghai ที่ประเทศจีน และยังได้ประกาศโปรเจ็กต์ใหม่มากมาย ภายใต้ชื่อว่า Gundam SEED Project Ignited

Gundam SEED Project Ignited ได้มาพร้อมกับการเปิดตัว GUNDAM docks ที่เซี่ยงไฮ้อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยการจัดแสดงของหุ่น Freedom Gundam ขนาด 1/1 แต่ที่เอาใจแฟน ๆ ยิ่งกว่าคือการประกาศโครงการอนิเมะภาคใหม่ ซึ่งจะเป็นภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวต่อจาก TV Series และได้รับการดูแลโดยคุณ Mitsuo Fukuda ผู้กำกับคนเดิมจากอนิเมะต้นฉบับ  ป๊อกเด้งเล่นยังไง นอกจากนี้แล้วยังมีหนังสือการ์ตูนภาคใหม่ในชื่อ Gundam SEED ECLIPSE โดยเป็นจักรวาล MSV ของช่วงเวลาที่เกิดขึ้นในปี C.E.72 เป็นปีที่ถูกเรียกว่า “ช่วงเวลาแห่งความว่างเปล่า” ที่เป็นช่วงหยุดพักก่อนที่จะเกิดสงครามครั้งต่อไป ซึ่งเนื้อเรื่องจะดำเนินโดยตัวเอกกลุ่มใหม่ที่ถูกเรียกว่า ODR (Order) และมาพร้อมกับหุ่นประจำภาคที่มีชื่อว่า ECLIPSE Gundam

เกมส์คอนโซล

สุดท้ายนี้ จากความโด่งดังของ Gundam SEED ก็ทำให้ภาคนี้เคยมีเกมออกมามากมายในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Gundam SEED: Friends and Foes on the Battelfield, Gundam Seed: Battle Assault, Gundam Seed: Battle Assault 3, Gundam Seed: Never Ending Tomorrow, Gundam Seed: Federation vs. Z.A.F.T., Gundam SEED Battle Destiny

และในที่สุดก็ได้มีการประกาศทำโปรเจ็กต์เกมภาคใหม่ของ Gundam SEED ออกมาอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 10 ปี ทั้งนี้ตัวเกมได้อยู่ในระหว่างการพัฒนา ไพ่ป๊อกเด้งคืออะไร และยังไม่มีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะเป็นเกมแนวไหน หรือจะวางจำหน่ายให้กับเครื่องอะไร แต่จะมีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งให้ได้ติดตามกันในอนาคตแน่นอน