GigaBash

GigaBash เผยตัวอย่างใหม่นำเสนอนางพญาแห่งพงไพร Rohanna

Passion Republic Games บริษัทผู้พัฒนาเกมและตัวแทนจัดจำหน่าย ซึ่งพวกเขากำลังพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์ด้วยการนำตัวละครขนาดใหญ่ยักษ์ มาให้เล่นกันในชื่อเกมว่า GigaBash ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2022 ที่จะถึงนี้ โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยตัวอย่างใหม่ที่แนะนำตัวละครอย่าง Rohanna นางพญาแห่งพงไพร ซึ่งเป็นตัวละครที่ถนัดในการปล่อยการโจมตีระยะไกลด้วยการส่งทหารรับใช้ออกมาในการต่อสู้

เกมส์ Nintendo Switch

Rohanna ตัวเธอเป็นตัวละครที่เหมาะกับผู้เล่นที่ไม่ชื่นชอบการโจมตีระยะประชิด เพราะตัวเธอสามารถเรียกกองทหารที่มีลักษณะเป็นพืชในรูปแบบต่างๆ ซึ่งภาพรวมก็ต้องบอกเลยว่าความแข็งแกร่งไม่แพ้ตัวละครอื่นๆ อย่างแน่นอน ไม่แน่อาจจะโกงด้วยซ้ำไป ดังนั้นแล้วเพื่อนๆ ที่กำลังรอเกมนี้คงได้เห็นอะไรดีๆ หลายอย่างจากตัวอย่างใหม่แน่นอน

GigaBash

GigaBash ปล่อยตัวอย่างใหม่ Rohanna ที่เตรียมเปิดต้นปี 2022

GigaBash หนึ่งในเกมยักษ์ชนยักษ์ที่มีการเปิดตัวมาก่อนหน้านี้เป็นผลงานการพัฒนาจากค่าย Passion Republic Games ที่วันนี้ได้มีการปล่อยตัวอย่างใหม่ล่าสุดอย่าง Rohanna ซึ่งนำเสนอตัวละครใหม่และพาชมระบบ Gameplay เบื้องต้นของเกม แน่นอนว่าก็มีเกมเมอร์ไม่น้อยที่เคยเห็นผ่านตามาบ้าง แต่ตัวอย่างใหม่เราจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ UFABET ที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้เห็นมาก่อนอย่างแน่นอน ทางผู้พัฒนาเองก็ได้มีการเปิดเผยแล้วว่าเกมจะพร้อมให้บริการในช่วงต้นปี 2022 ในแพลตฟอร์ม PS4 และ PC (Epic Game Store)

เกมส์ Nintendo Switch

โดย Rohanna ได้ถูกกล่าวไว้ว่าเป็นราชาแห่งโบราณเกาะทาราบัก ซึ่งตัวเธอมีความสามารถในการสั่งกองทหารของเธอเอง ตัวละครนี้ผู้เล่นได้ออกแบบไว้สำหรับใครที่ต้องการหลีกเลี่ยงการต่อสู้ในระยะประชิดเพราะเธอสามารถโจมตีในระยะไกลได้ด้วย ด้วยการส่งทหารออกไปโจมตี

GigaBash

ปล่อยตัวอย่างแรก GigaBash เกมต่อสู้ของเหล่าไคจูตัวใหญ่

นปีที่ผ่านมาก็มีหลายๆ เกมที่ได้เปิดตัวไปแล้วก็น่าสนใจหนึ่งในเกมที่ส่วนตัวจดจำเป็นพิเศษและคาดหวังว่าจะสนุกก็คือ GigaBash เป็นเกมจากค่ายผู้พัฒนาของประเทศมาเลเซีย Passion Republic ซึ่งเป็นเคยเป็นทีมงานที่มีส่วนร่วมกับผลงานเกมดังมากมายทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น League of Legends, Mortal Kombat 11, Nier: Automata และอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่งแต่ละเกมก็เห็นแล้วเป็นเกมฟอร์มยักษ์ทั้งนั้น แต่ก็ไม่ได้มีเกมที่เป็น Original ของบริษัทตัวเองออกมาเลยทำให้พวกเขาเริ่มเดินหน้าในการสร้างสรรค์เกม GigaBash สร้างเต็มกำลังเพื่อแสดงให้เห็นว่าบริษัทนี้ก็สามารถสร้างเกมคุณภาพเยี่ยมได้ถือว่าเป็นเกมแรกของค่ายนี้ที่พวกเขามีบทบาทดูแลทั้งหมด ทางทีมพัฒนา Passion Republic ได้บอกไว้ว่าตัวเกมดังกล่าวได้แรงบันดาลใจจากมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่ถูกเรียกกว่า Kaiju (ไคจู) เป็นคำศัพท์ของประเทศญี่ปุ่นที่จะมีไว้เรียกสัตว์ขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Godzilla หรือ KingKong อะไรพวกนั้นแต่คำนี้เป็นที่แพร่หลายและรู้จักกันมากยิ่งขึ้นก็มาจากภาพยนตร์ Pacific Rim ที่เรียกสัตว์ประหลาดภายในเรื่องว่าไคจู เลยทำให้คำๆ นี้กลายเป็นคำศัพท์ที่แสดงถึงมอนสเตอร์ที่มีขนาดใหญ่มากๆ นั่นเอง เลยเป็นที่มาของแผนโปรเจกต์การพัฒนาเกม GigaBash ขึ้นมา ซึ่งเอาจริงๆ ส่วนตัวว่ามันเหมือนเอาธีมของ Pacific Rim มาดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบเกมชัดๆ เพราะในเกมเองนอกเหนือจากสัตว์ประหลาดแล้วยังมีหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ด้วยเช่นกัน

เกมส์ XBOX ONE

ล่าสุดพวกเขาได้มีการปล่อยตัวอย่าง Video Trailer อย่างเป็นทางการตัวแรกออกมาให้รับชมกันแล้วเพื่อให้เห็นภาพรวมต่างๆ ภายในเกม GigaBash ว่าทางผู้พัฒนาจะนำเสนอเกมออกมาในรูปแบบไหน ซึ่งดูแล้วจะเห็นว่าการเก็บรายละเอียดสิ่งก่อสร้างภายในเมืองตึกต่างๆ ทำออกมาได้ดี แล้วจังหวะที่ตึกถล่มหรือการปะทะกับสิ่งก่อสร้างก็มี Effect หรือรูปแบบการพังทลายที่สมจริง ประกอบกับคุณภาพของกราฟิกที่ไม่ธรรมดา เลยการเป็นองค์ประกอบที่ลงตัว นอกจากนั้นเกมนี้ในหนึ่งรอบจะสามารถเล่นได้สูงสุดถึง 4 คนจะให้ควบคุมตัวละครในรูปแบบต่างๆ ในตอนนี้เห็นมีประมาณ 4 ตัวเท่านั้น แต่ตอนเปิดตัวอย่างเป็นทางการน่าจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมมาแน่นอน GigaBash ได้มีการกำหนดการเปิดวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 ไตรมาสที่ 4 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC แต่ไม่รู้ว่าจะมีการประกาศเลื่อนอีกไหม เพราะถ้าดูจากความคืบหน้าของข้อมูลใหม่ที่ปล่อยออกมาก็ต้องบอกเลยว่าดูไม่ค่อยพัฒนาจากเดิมไปเท่าไหร่นักทั้งๆ ที่เวลาก็ผ่านมาได้สักพักใหญ่ หรือไม่แน่อาจจะมีการเปิดเผยข้อมูลอีกทีชุดใหญ่ในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้