วันเสาร์, 24 ตุลาคม 2563

Genshin Impact

10 ต.ค. 2020
27

Genshin Impact สรุปสัปดาห์ทำรายได้ไปกว่า 60 ล้านเหรียญ

คนจะรวยอะไรก็หยุดไม่อยู่จริงๆ เมื่อการเปิดตัวของเกมสไตล์อนิเมะที่เปิดให้บริการทีเดียวพร้อมกันทั่วโลกอย่าง Genshin Impact สร้างกระแสคลื่นลูกใหญ่ให้กับตลาดเกมเป็นอย่างมากผลงานจากค่ายเกมสายอนิเมะ miHoYo ที่พวกเขามีประสบการณ์มาจากเกม Honkai Impact 3 มาแล้วและได้เปิดตัวทั่วโลก Global ไม่พอยังสามารถเลือกเล่นได้หลากแพลตฟอร์มอีกไม่ว่าจะเป็น เล่นบอลเงินสด UFABET Playstation 4, Windows PC และ Mobile โทรศัพท์มือถือพร้อมกันทั้งสองระบบ Android และ iOSแต่ได้ข่าวว่าโทรศัพท์มือถือจะค่อนข้างกินสเปคพอสมควรดังนั้นต้องมีโทรศัพท์ที่ดีหน่อยไม่งั้นคงเล่นไม่ไหว ซึ่งตอนนี้เกมดังกล่าวก็เปิดให้บริการมาแล้วมากกว่า 1 สัปดาห์ โดยที่ทาง Sensor Tower ได้มีการเปิดเผยรายได้ทั้งหมดในช่วงสัปดาห์แรกนับตั้งแต่เกมได้เปิดตัวในวันที่ 28 กันยายน 2020 เป็นต้นไปในหนึ่งสัปดาห์พวกเขาสามารถทำรายได้ไปกว่า 60,000,000 เหรียญสหรัฐหรือตีเป็นเงินไทย 1,800 ล้านบาท!!!

แล้วจะบอกว่ารายได้ 1,800 ล้านบาทของทาง Genshin Impact ที่เราพูดถึงกันอยู่นั้นมาจากเฉพาะแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือในระบบ Android และ iOS อย่างเดียวยังไม่นับรวมกับเกมแพลตฟอร์มอื่นๆ เล่นบอลเดี่ยว UFABET ในตลาดอีกถ้าให้นับรวมๆ ทุกแพลตฟอร์มเชื่อว่าตอนนี้สามารถทำลายได้มากกว่า 2,000 ล้านบาทแน่นอน แล้วสถิติได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่ารายได้นี้ทำให้พวกเขาติดอันดับ 2 ของการสร้างรายได้บนมือถือของโลกตามหลังเกม Honor of Kings หรือก็คือ Arena of Valor เกม ROV ในบ้านเรานั่นแหละ

เกมส์ PS4 PS5
แต่นี้จะเป็นชื่อที่ใช้สำหรับในประเทศจีนเท่านั้น แล้ว Genshin Impact ก็สามารถแซงหน้า PUBG Mobile มาได้ด้วยเช่นกันก็ถือว่าเป็นเกมที่สร้างกระแสตลาดได้เป็นอย่างดีในปี 2020 นี้สำหรับสตูดิโอจากประเทศจีน แล้วรายได้ทั้งหมดส่วนใหญ่ถึง 42 เปอร์เซ็นต์มาจากประเทศจีนถึง 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ Genshin Impact เป็นผลงานของทาง miHoYo เป็นเกมแนว Action Anime RPG ในรูปแบบ Openworld เล่นบอลเต็ง UFABET ที่ตัวเกมจุดขายก็คงหนีไม่พ้นความเป็นภาพสไตล์อนิเมะญี่ปุ่นที่มีความละเอียดสูงน่ารักสวยงาม CG จัดเต็มอลังการลายเส้นคม จะเป็นเกมที่เน้นการเล่นในรูปแบบการผจญภัยในโลกกว้างมีภารกิจต่างๆ ทำให้ทำมีเควสลับเรื่องราวน่าติดตาม แต่ในช่วงหลังๆ ส่วนมากจะส่งเข้าไปตะลุยดัน และระบบ Gameplay คล้ายๆ กับทาง Honkai Impact 3 พอสมควรเลยที่เราจะสามารถสลับเปลี่ยนตัวละครภายในทีมได้ตลอดเวลา เพียงแค่เปลี่ยนธีมและยกระดับคุณภาพของกราฟิกให้สวยงามขึ้นเท่านั้นเอง อาจจะทำให้หลายๆ คนที่เคยเล่น Hkonkai Impact 3 มาอาจจะรู้สึกเฉยๆ ก็เป็นได้ แต่ถ้ามองภาพรวมเป็นเกมใหม่สายอนิเมะที่น่าเล่นอีกหนึ่งเกม แต่สนุกหรือไม่ผู้เล่นจะต้องเป็นคนตัดสินใจ เกมส์คอนโซล เกมส์PS4 เกมส์PS5 XBOX แผ่นเกมส์ออกใหม่