Final Fantasy VII Remake

หลุด Final Fantasy VII Remake ถูกพบในฐานข้อมูล Epic Games Store

Square Enix ได้ปล่อย Final Fantasy VII Remake Intergrade ซึ่งเป็นตัวเกมเวอร์ชั่นอัปเกรด และมีการเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่ของตัวละครนินจาสาว Yuffie มาให้ได้เล่นกันในสัปดาห์ที่ผ่านมาบนเครื่อง PlayStation แต่สิ่งที่หลายคนยังรอคอยกันอยู่คือการที่จะได้สัมผัสตัวเกมบนแพลตฟอร์มอื่น UFABET บริษัทแม่ ซึ่งดูเหมือนจะมีความหวังขึ้นมาบ้างแล้วในการพบข้อมูลเกมบน PC

เกมส์คอนโซล

ล่าสุดได้มีการค้นพบข้อมูลของ Final Fantasy VII Remake ในฐานข้อมูลของ EpicData ซึ่งมีข้อมูลไฟล์ที่ถูกซ่อนเอาไว้เป็นอย่างดีในโฟลเดอร์ customAttributes พร้อมกับมีข้อมูล Cloud Saves ที่ทำการสำรองไฟล์ “ff7remakedevice.sav” เอาไว้ พร้อมกับระบุผู้พัฒนาเอาไว้ชัดเจนว่านี่เป็นไฟล์ข้อมูลของ Square Enix Japan

ตอนที่ Final Fantasy VII Remake Intergrade วางจำหน่ายนั้น UFABET ทางเข้า ได้มีการระบุว่าตัวเกมจะเป็น Time Exclusive บนเครื่อง PlayStation 5 ในเวลา 6 เดือนเท่านั้น นั่นหมายความว่าหลังจากเดือนธันวาคมเป็นต้นไป เราก็อาจจะได้เห็นตัวเกมนำไปวางจำหน่ายบน Epic Games Store อย่างที่ทาง Square Enix ได้นำ Kingdom Hearts Series มาวางจำหน่ายลงบน PC ไปก่อนหน้านี้

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake อาจใกล้ได้ฤกษ์มาลง PC และ PS5 แล้ว

ในปีที่ผ่านมา ชาวเกม JRPG ได้ลืมตาอ้าปากกันอีกครั้ง ด้วยการมาของเกมระดับตำนานของ Final Fantasy VII Remake ที่กลับมาทวงคืนบัลลังก์ได้อย่างสมศักดิ์ศรี พร้อมคว้ารางวัลเกม RPG ยอดเยี่ยมแห่งปีไปหลายสำนัก แต่หนึ่งในสิ่งที่หลายคนรอคอยกันนอกจากภาคต่อไปที่ยังไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ ก็คือการได้สัมผัสเกมนี้บนแพลตฟอร์มอื่นอย่าง PC และ PlayStation 5 ด้วย

Final Fantasy VII ไม่เพียงแต่เป็นเกมภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในซีรี่ส์ แต่ยังเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมตลอดกาลของแฟนเกมทั่วโลก นั่นจึงทำให้การมาของภาค Remake สามารถสร้างความตื่นเต้นของผู้เล่นจำนวนมากที่เคยเติบโตมากับเกมนี้ และถึงแม้ว่ามันจะมีระบบการเล่นและการเขียนเนื้อเรื่องขึ้นมาใหม่ UFABET สมัคร แต่มันก็ยังคงถ่ายทอดสเน่ห์ของเรื่องราวและตัวละครที่แฟนๆ คุ้นเคยได้เป็นอย่างดี และ Square Enix ก็ยังได้ประกาศเอาไว้ตั้งแต่ตอนวางจำหน่ายด้วยว่า เกมนี้จะเป็น Time Exclusive ให้กับเครื่อง PlayStation 4 เพียง 1 ปี เท่านั้น

เกมส์ PS4 PS5
ด้วยการแปะป้ายบอกว่าเป็น Time Exclusive บนเครื่อง PlayStation 4 เพียง 1 ปี จึงหมายความว่าวันที่ 10 เมษายน 2021 FFVII Remake ก็พร้อมที่จะย้ายไปลงให้กับเครื่องเกมแพลตฟอร์มอื่นแล้ว ซึ่งในช่วงแรกก็ได้มีข่าวลือหนาหูมากว่าเกมจะลงให้กับ PC ด้วยค่อนข้างแน่นอน และล่าสุดตอนนี้ก็ได้มีข่าววงในว่าเกมจะมาให้ชาว PC ได้เล่นกันในสิ้นปีนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวและการคาดการณ์ว่า Square Enix อาจจะนำเกมมาวางจำหน่ายบน PlayStation 5 อีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ผู้เล่นที่มีเครื่อง PS5 สามารถเล่นเกมได้ผ่านระบบ Backwards Compatibility จากเกมเวอร์ชั่น PS4 แต่การวางจำหน่ายหรือการอัพเกรดใหม่อีกครั้งนี้ จะมาพร้อมกับกราฟิคที่ถูกปรับปรุง รวมถึงการโหลดเกมและเฟรมเรทที่ทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งมันน่าจะช่วยให้ผู้เล่นสนุกกับเกมได้มากกว่าเดิม

ในตอนนี้ Final Fantasy VII Remake ได้วางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 4 พร้อมเป็นหนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดในปีที่มา แต่ข่าวการวางจำหน่ายลงบนแพลตฟอร์มอื่นจะเป็นจริง หรือจะมาให้ได้เล่นกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องรอติดตามการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Square Enix เมื่อถึงเวลา เกมส์คอนโซล เกมส์PS4 เกมส์PS5 XBOX แผ่นเกมส์ออกใหม่

Final Fantasy VII Remake

เผยเนื้อหาไกด์บุ๊กส์ Final Fantasy VII Remake ที่จะออก 29 ต.ค. นี้ในญี่ปุ่น

มีของสะสมเอาใจแฟน ๆ ของ Final Fantasy VII Remake ออกมากันแล้ว โดยจะเป็นไกด์บุ๊กส์ของตัวเกม ฯ ที่ทาง Square Enix เตรียมออกวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น (ยังไม่มีภาษาอังกฤษ) โดยมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 29 ตุลาคมนี้

เกมส์มาใหม่

ในไกด์บุ๊กส์เล่มนี้จะมีการบอกเบื้องหลังในการทำเกม ทั้งการออกแบบตัวละคร, ระบบการต่อสู้, เนื้อเรื่อง, ศัตรู และทุก ๆ อย่าง ที่จะบอกเป็นแนวทางให้กับผู้เล่นเกม ตัวหนังสือจะมีขนาด A4 ความหนา 336 หน้า วางจำหน่ายในราคา 4,400 เยน หรือประมาณ 1,300 บาท (ราคารวมภาษีแล้ว) สามารถดูตัวอย่างภาพได้จากในข่าวนี้

Final Fantasy VII Remake ได้วางจำหน่ายบน Play Station 4 เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา และก็จะวางขายในเวอร์ชั่น PC ในเดือนเมษายนปีหน้า และไม่แน่ว่า ทาง Square Enix อาจมีการเปิดเผยสินค้าใหม่ในงาน Tokyo Game Show 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 – 27 กันยายนนี้อีกด้วย