วันเสาร์, 27 กุมภาพันธ์ 2564

EA

19 ก.พ. 2021
17

กระหึ่ม! EA ประกาศเข้าซื้อกิจการ Codemasters เรียบร้อย

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการเกมส์ต้องสั่นสะเทือน! หลังค่ายเกมส์ชื่อดังอย่าง Elctronic Arts ประกาศหุบซื้อกิจการของ Codemasters และเข้าสวมบทเป็นเจ้าของเองอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทางค่าย Electronic Arts หรือ EA ล่าสุดได้ออกมาประกาศปิดดีลเสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการของทาง Codemasters ผู้พัฒนาเกมส์แข่งรถมากมาย UFABET ฝาก-ถอน เร็ว อาทิเช่น Colin McRae Rally, Dirt และ F1 อย่างเป็นทางการ ซึ่งปัจจุบันมีกลุ่มบริษัทสัญชาติอังกฤษเป็นเจ้าของทั้งหมด และเข้าซื้อโดย Codex Games Limited ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ EA ในที่สุด

เกมส์ PS4 PS5

อย่างไรก็ตามการเข้าซื้อกิจการครั้งสำคัญกับ Codemasters คาดกันว่าเม็ดเงินจะอยู่ราว 1.2 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียว ซึ่งทาง Codemasters เองก็เพิ่งได้รับสิทธิ์อย่างเป็นทางการในการแข่งขัน FIA World Rally Championship (WRC) หลังเข้าซื้อกิจการ Slightly Mad ผู้พัฒนาเกมส์ Project Cars และ Fast & Furious Crossroads ในปี 2019 ก่อนที่ EA จะเสนอ บริษัท ทาง Codemasrers เองก็ได้รับการเสนอราคาจากเจ้าของ Rockstar Games Take-Two Interactive แต่ท้ายที่สุดการเสนอราคานี้ก็ได้ถูกถอนออก หลังจาก EA ได้เสนอเงิน 1.2 ล้านดอลลาร์

“ยุคใหม่ที่น่าตื่นเต้นในวงการเกมส์แข่งรถ” เป็นคำกล่าวของทางบริษัท EA ได้เปิดเผยรายละเอียดพร้อมชี้แจงรายละเอียดของดีลชะงักก่อนหน้านี้ ซึ่งในวันของการซื้อขายหุ้น Codemasters บน AIM มีคณะกรรมการของ Codemasters ได้ขอลาออกทำให้กินเวลาไปร่วมหลายวัน สมัครแทงบอลออนไลน์ ต่อมาทางด้าน Mr.Frank Sagnier ซีอีโอของ Codemasters กล่าวเสริมว่า “วันนี้เป็นวันสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Codemasters และเป็นวันที่น่าตื่นเต้นสำหรับพนักงานและผู้บริโภค โดยถือเป็นการร่วมมือกับ EA ที่จะช่วยให้ทีมของเราสามารถนำแฟรนไชส์ยกระดับไปสู่สิ่งใหม่และเข้าถึงผู้เล่นจำนวนมากในทั่วทุกมุมโลกผ่านเครือข่ายผู้เล่นของพวกเขา” (บทสัมภาษณ์เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น)