Dokapon UP! Mugen no Roulette

ตัวอย่างแรกของ Dokapon UP! Mugen no Roulette เกมทำลายมิตรภาพ

ช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการประกาศเปิดตัววิดีโอที่เป็นการผสมผสานระหว่างเกม Dokapon เกมทำลายมิตรภาพชื่อดังสมัยเครื่อง Playstation One ที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ทำหมุนรูเล็ตในการเดินผจญภัยไปตามช่องต่างๆ จะมีช่องทางเดินที่หลากหลายแบบ รวมไปถึง Content ของเกมที่หลากหลายซึ่งถือว่าเป็นเกมยุคแรกๆ เลยที่มีทางเลือกให้กับผู้เล่น

แต่จุดที่น่าจดจำที่สุดก็คือตัวเกมมันสามารถป่วนผู้เล่นอื่นๆ ด้วยมากมายหลายวิธีจนทำให้กลายเป็นเกมที่ได้รับฉายาว่า “เกมทำลายมิตรภาพ” ซึ่งยอมรับตรงนี้เลยว่าตั้งแต่เล่นเกมนี้มายังไม่เคยเล่นจบเลยสักครั้งเดียว ผสมเข้าไปกับแฟรนไชส์เกม Utawarerumono จนกลายเป็น Dokapon UP! Mugen no Roulette

หลังจากที่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วก็มีการออกมาเปิดเผยกำหนดการและแพลตฟอร์มที่จะวางจำหน่าย Dokapon UP! Mugen no Roulette เบื้องต้นออกมาให้ทราบแล้วแต่ก็เป็นภาพนิ่งที่ยังเดาอะไรได้ยากจนมาวันนี้ทาง AQUAPLUS ได้มีการเปิดเผยตัวอย่าง Video Trailer ตัวแรกความยาว 5 นาที ซึ่งแสดงให้เห็นถึงภาพรวมของตัวเกมออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระบบ gameplay คุณภาพกราฟิกงาน Artworks ของตัวเกมและอื่นๆ ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเหมือนกันแต่เกมนี้มองว่าต้องเป็นเกมที่มีเพื่อนเล่นด้วยถึงจะสนุกมากยิ่งขึ้น

เกมส์ Nintendo Switch

เนื้อเรื่องของ Dokapon UP! Mugen no Roulette ในเวอร์ชั่นนี้ก็จะได้รับพื้นฐานเรื่องราวของ Utawarerumono ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Haku ต่อสู้กับเหล่าสนม เพื่อช่วยเหลือประเทศจากภัยอันตรายโดยแทรกระบบการเล่นแบบรูเล็ตต์เข้าไป นอกจากนั้นทางผู้พัฒนายังได้ออกแบบฉากคัทซีนไว้เล่าเรื่องราวต่างๆ ภายในเกมขณะเล่นอีกด้วยเพื่อเพิ่มความสนุกในการผจญภัย

สำหรับแฟรนไชส์ Utawarerumono ที่เป็นพื้นฐานของตัวเกมนี้นั้นเป็นหนึ่งในเกมเรือธงของบริษัท AQUAPLUS ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเดียวกันกับเกมนี้ซึ่งสไตล์ดั้งเดิมของเกมดังกล่าวจะอยู่ในรูปแบบ RPG Turn Based ที่มีความเป็นอนิเมะมาพร้อมกับเรื่องราวสุดเข้มข้นความนิยมของเกมนี้ก็มีไม่น้อยจนถึงขนาดถูกจับไปทำเป็นทีวีอนิเมะฉายกันเลยทีเดียว ผู้พัฒนาทำออกมาถึง 3 ภาคด้วยกันจุดขายของแฟรนไชส์นี้จริงๆ อยู่ที่เนื้อเรื่องที่ดึงดูดนั่นเอง

Dokapon UP! Mugen no Roulette มีกำหนดวางจำหน่ายลงแพลตฟอร์ม Playstation 4 และ Nintendo Switch ในวันที่ 10 ธันวาคม 2020 ในญี่ปุ่นซึ่งยังไม่มีการระบุว่าจะทำการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ รวมถึงจัดทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษด้วยหรือไม่