เกมจากการ์ตูน Demon Slayer,Kimetsu no Yaiba,The Hinokami Chronicles Switch ที่เชยแต่สนุกสนานเกินคาด!!

ปกติแล้วเกมที่สร้างโดยอิงจากความโด่งดังจากการ์ตูนจะไม่ค่อยสดใสร่าเริงนัก เพราะว่าเปรียบได้กับเป็นการสร้างเพื่อโปรโมตหรืออาศัยความดังของการ์ตูน ทำให้ผู้สร้างไม่ค่อยลงรายละเอียดหรือตั้งมั่นสำหรับในการผลิตซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นนานๆครั้งก็มีบางเกมที่สร้างออกมาสดใสร่าเริงใช้ได้้เช่นเดียวกันซึ่งวันนี้เกมที่จะเอามารีวิวเป็น กระบี่พิฆาตยักษ์ หนึ่งในอนิเมะที่เป็นกระแสมากมายก่ายกองเมื่อ 1-2 ปีก่อน

โดยเกม Demon Slayer Kimetsu no Yaiba The Hinokami Chronicles ขายในปี 2021 ท่ามผู้ทำระแสการ์ตูนกำลังมาแรง และก่อนเกมจะออกมีภาพยนตร์ฉายโรงยิ่งเสริมให้มันถูกจับตามอง ซึ่งมันออกวางขายบน PS4,PS5,Xbox One,Xbox Series XS และก็ PC แต่ว่าถัดจากนั้น 1 ปีมันก็ได้ย้ายบ้านมาสู่คอนโซลลูกผสมอย่าง Nintendo Switch เสียเชิง ถือว่าเป็นเรื่องปกติเนื่องจากว่าเกมดังจำนวนมากจะออกบนคอนโซลนินเทนโดช้ากว่าคนธรรมดาอยู่แล้ว

ส่วนเรื่องราวในเกม Demon Slayer จะอ้างอิงมาจากอนิเมะซีซันแรก รวมทั้งยังมีปัญหาราวในภาพยนตร์ Demon Slayer:Kimetsu no Yaiba the Movie:Mugen Train มาอยู่ในเกมด้วย โดยในส่วนของโหมดเรื่องราว เราจะได้เล่นเป็นตัวละครหลักอย่าง ทันจิโร่ หากแม้ก็จะมีการสลับเปลี่ยนไปเล่นตัวละครอื่นด้วยตามเรื่องตามราวราว ซึ่งถ้าเกิดคุณเคยอ่านการ์ตูนมาก่อนแล้วจะไม่มีอะไรให้ประหลาดใจนัก ด้วยเหตุว่ามันเกือบจะเหมือนกันแบบ 100% แต่ถ้าหากคุณไม่เคยมองอนิเมะมาก่อนก็จะถูกสปอยล์ไปในตัวแนะนำให้ไปพบมาดูก่อนน่าจะดี

เกมจากการ์ตูน

กราฟิกแบบการ์ตูนที่สมบูรณ์แบบ ของเดิมที่เกมขายบน PS4 แล้วก็ PS5 มาก่อฟ้าพในเกมถือว่าทำเป็นดีงามระดับประทับใจอยู่แล้ว การย้ายบ้านมาลง Nintendo Switch โอกาสนี้จัดว่าพอร์ตมาก้าวหน้าจำนวนไม่ใช่น้อย เหตุเพราะแทบไม่ได้แตกต่างนักหากแม้ก็เพราะของเดิมเกมไม่ได้มีกราฟิกที่สะดุดตาอะไรอยู่แล้ว ที่มันเป็นการพรีเซ็นท์แบบเซลเฉดการ์ตูนที่ดูดีปฏิบัติตามมาจากซีรีส์ได้สมบูรณ์แบบ รวมถึงคัทซีนที่เหมือนกับเรื่องราวที่ฉายในซีรีส์การ์ตูนแบบเกือบจะถอดกันมา

เรียกว่าการมาบนคอนโซลลูกผสมของปู่นินยังคงดีงามดังเช่นว่าเดิม ส่วนเพลงประกอบก็ยกเอามาจากการ์ตูน และก็มีการเสริมธีมในส่วนของแอ็กชันได้พอดิบพอดี โดยเฉพาะฉากดราม่าที่ผสานกับตัวเกมได้สมบูรณ์แบบไม่มีรอยต่อ เหมือนกันกับเสียงเสนอที่ยกเอากรุ๊ปที่ให้เสียงในการ์ตูนมาแบบจัดเต็ม ทำให้สำหรับแฟนซีรีส์อนิเมะแล้วมันจัดว่าทำเป็นดีแม้ว่าจะอยู่บนคอนโซลที่ไม่ได้แรงนักอย่าง Switch ก็ตาม

ต้นแบบการเล่นหลักๆจะเป็นแอ็กชัน 3 มิติที่หลักๆแล้วในฉากจะต่อสู้กับศัตรูทีละ 1 ตัวรวมทั้งจะมีการแบบด่านเป็น 2 ตัวอย่างเป็นฉากเดินพินิจพิจารณาที่ก็เปรียบเหมือนเกมแอ็กชันปกติที่ควรต้องเดินรวมทั้งทำตามภารกิจที่เกมระบุ ที่ก็ไม่ยากเย็นเพราะเหตุว่ามีการกล่าวว่าควรต้องไปทำอะไรที่แห่งใดตลอด แล้วก็ยังมีการใช้พลังพิเศษในการสแกนฉากเพื่อตามล่าหาภูติผีปีศาจที่หลบอยู่ จัดว่าไม่ได้เด่นรวมทั้งมองดูค่อนจะเชยไปแล้วสำหรับมาตรฐานเกมนยุคนี้

อีกส่วนเป็นเมื่อเจอกับศัตรูแล้วจะตัดแสดงต่อสู้ ที่จะมีลานกว้างราวหนึ่งให้เราต่อสามารถต่อสู้กับทั้งยังศัตรูปกติรวมถึงบอสสุดชั่วร้าย ส่วนระบบการต่อสู้จะเข้าใจง่ายจำนวนมากมีก็แค่ปุ่มกดจู่โจมที่สืบต่อเป็นคอมโบตลอดได้ง่ายดายและจากนั้นก็มีท่าหมัดเด็ดที่กดแค่เพียงปุ่มเดียวด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นจะมีบางท่าที่ใช้ร่วมกับปุ่มช่องทางด้วย แม้กระนั้นท่าทางเด็ดจะใช้บ่อยครั้งไม่ได้จะต้องเก็บค่าพลังก่อนถึงจะใช้ได้

แล้วก็ยังเสริมด้วยท่าที่เอาไว้พิฆาตยักษ์ให้หมดเกลี้ยง ที่จะเป็นการตัดเข้าคัทซีนที่จะจำเป็นที่จะต้องกดปุ่มตามจังหวะที่เกมกำหนดแบบ Quick Time Event โดยรวมแล้วมันเป็นเกมแอ็กชันที่เข้าใจง่าย ถึงแม้ว่าจะค่อนจะเชยไปๆมาๆกแล้ว แม้เหตุเพราะมันทำออกมาเจริญรุ่งเรือง ทำให้เรายังคงรื้นเริงกับการต่อสู้กับเหล่าอสูรในเกมได้ลื่นไหลไปจนกระทั่งจบได้ ถึงแม้มันจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลยก็ตาม