Dead by Daylight

Dead by Daylight สอบถามความสนใจในการนำ Demon Slayer และเรื่องอื่นๆมาร่วมเกม

Dead by Daylight เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบผู้เล่นหลายคน จากผลงานของ Behaviour Interactive ได้สร้างเสียงตอบรับที่ดีจากผู้เล่นเพิ่มมากขึ้น ด้วยการจับมือกับผลงานแฟรนไชส์ชื่อดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ Stranger Things หรือเกมอย่าง Silent Hill และ Resident Evil ที่ล่าสุดได้ประกาศว่าจะเป็น DLC มาร่วมเกมในเดือนมิถุนายนนี้ UFABET ค่าคอม แต่มันจะเป็นอย่างไรถ้าหากมีตัวละครจากอนิเมะชื่อดังอย่าง Demon Slayer หรือ Kimetsu no Yaiba มาให้แฟน ๆ ได้เล่นเป็นตัวละครที่ชอบกันในเกมนี้ด้วย

เกมส์ XBOX ONE

ทาง Behaviour Interactive ได้เปิดผลสำรวจสอบถามความเห็นของผู้เล่น โดยนอกจากคำถามทั่วไปแล้วก็ยังมีการสำรวจความเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์ วีดีโอเกม และอนิเมะที่อยากให้มาร่วมเกมในอนาคต ซึ่งมีตัวเลือกอยู่มากมายอาทิเช่น Scooby-Doo, The Walking Dead, Devil May Cry, Metal Gear Solid, The Last of Us, Attack on Titan, Jujutsu Kaisen, รวมถึงนักดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer

ในขณะที่ Dead by Daylight เป็นเกมเอาชีวิตรอดของคนกับฆาตกรสุดโหด Demon Slayer ก็เป็นการ์ตูนของนักดาบปราบปีศาจเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ ซึ่งมันคงจะแปลกดีไม่น้อยถ้าเราได้เห็นตัวละครในเรื่องอย่าง Tanjiro หรือ Zenitsu มาวิ่งหนีเหล่าอสูรในเกม UFABET แจกเครดิต ฟรี และจากรายชื่อจำนวนมากนั้นก็มีหลายเรื่องที่คาดไม่ถึงเลยว่าจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ไม่แน่ว่าทาง Behaviour Interactive อาจจะมีแนวคิดในการนำเสนอ DLC ของแต่ละเรื่องเอาไว้แล้ว ถ้าหากมีผู้สนใจร่วมตอบแบบสอบถามในจำนวนที่มากพอ เราก็อาจจะได้เห็นเกมหรืออนิเมะชื่อดังหลายเรื่องมาร่วมในเกมด้วยจริง ๆ สักวันหนึ่ง Dead by Daylight เกมสยองขวัญไล่ล่าแบบ 4vs1 ได้วางจำหน่ายให้เล่นบน PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X, PC โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมทำแบบสำรวจความคิดเห็นของเกมกันได้

Dead by Daylight

Dead by Daylight เกมเอาชีวิตรอดชื่อดังอาจจะมีการเล่นแบบ Cross Play

Dead by Daylight ที่ปัจจุบันก็เปิดให้บริการมาแล้วหลายปีความนิยมในประเทศไทยของเราถึงขนาดเข้าตาทีมพัฒนาเกม Behavior Interactive จนต้องทำให้เกมรองรับภาษาไทยกันเลยทีเดียว แล้วในปีนี้ก็มีข่าวว่าตัวเกมกำลังจะมีในเวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือที่กำลังค่อยๆ เปิดให้บริการในหลายๆ ประเทศไทยส่วนบ้านเรารอกันอีกหน่อยน่าจะอีกไม่นานเกินรอแน่นอน แต่เรากลับมาพูดถึงเวอร์ชั่นดั้งเดิมก่อนเพราะตอนนี้มันมีข่าวลือในอินเตอร์เน็ตว่าทางผู้พัฒนาอาจจะมีการเปิดให้เล่นในรูปแบบ Cross-Play สำหรับทุกแพลตฟอร์มในอนาคตก็เป็นได้ หลังจากเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 3 ปีบนแพลตฟอร์มคอนโซล

เกมส์คอนโซล

ย้อนกลับไปในปี 2017 ทางผู้พัฒนาเกม Behavior Interactive ได้นำเกมของพวกเขา Dead by Daylight ไปเปิดวางจำหน่ายใน Playstation 4, Xbox One และ Nintendo Switch แพลตฟอร์มล่าสุดที่เปิดไปในปีที่แล้ว โดยจุดเริ่มต้นของข่าวลือเรื่องที่ว่าเกมกำลังจะมีการเปิดให้เล่นในรูปแบบ Cross-Play คงมาจากการที่ Twitter หลักของ Dead by Daylight ได้มีการโพสต์รูป Emoji 2 ตัวก็คือรูปชูนิ้ว และ รูปเครื่องหมายการเล่นทำให้เกมเมอร์หลายๆ คนต่างวิเคราะห์และมโนกันไปว่านี้อาจจะเป็นการบอกใบ้ของทางผู้พัฒนาว่ากำลังจะมีการประกาศเปิดระบบการเล่นแบบ Cross-Play ในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้ถ้าทำออกมาจริงก็ดีเพราะมันช่วยเพิ่มจำนวนผู้เล่นให้เยอะยิ่งขึ้นในการหาคู่ในการเล่นภายในเกม

ซึ่งถ้ามองจากมุมของเกมเมอร์ในเรื่องของข้อได้เปรียบเสียเปรียบระหว่างแพลตฟอร์มคอนโซลและเครื่องพีซีมันจะมีให้เห็นหรือไม่สำหรับเกม Dead by Daylight ผมมองว่าไม่นะ เพราะยังไงแล้วเกมมันก็ใช้ทักษะการควบคุมไม่เยอะ เน้นการฟังเสียงกับการวิ่งหลบศัตรูมากกว่าดังนั้นเรื่องของการควบคุมน่าจะพอๆ กันขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนแต่ถ้าหากเจาะลึกเข้าไปอีกถ้าเป็นตัวละครฝั่งฆาตกรอันนั้นอาจจะเห็นผลบ้าง อย่างที่รู้กันว่าทักษะของฆาตกรบางตัวมันมีวิธีใช้ที่ต้องมีทักษะความแม่นและการควบคุมในระดับหนึ่ง ดังนั้นฆาตกรในฝั่งคอนโซลอาจจะเสียเปรียบเล็กน้อยในการแสดงความสามารถออกมาให้มากที่สุด