DARK SOULS: REMASTERED

DARK SOULS: REMASTERED ความยากคงเดิมเพิ่มเติมคือภาพที่สวยขึ้น

เชื่อว่าหลายคนที่เคยเล่นเกมสุดหินเวียนว่ายตายเกิดอย่าง DARK SOULS ในภาคแรกสุดเมื่อซัก 7 ปีที่แล้วคงจะมีแอบนึกในใจหวังว่าจะได้เห็นเกมนี้ถูกนำกลับมารีเมคหรือไม่ก็รีมาสเตอร์ให้ได้เล่นอีกครั้งก็ยังดี เพราะภาคแรกถือว่าเป็นทั้งจุดกำเนิดและเป็นเกมที่เล่นโครตยากเกมนึงเลย แต่กราฟิกสมัยนั้นยังหยาบๆ ไม่ดีเหมือนทุกวันนี้ ดูเหมือนว่า Bandai Namco เองก็คงจะทราบถึงสิ่งที่แฟนๆ ต้องการเพราะล่าสุดพวกเค้าส่ง DARK SOULS REMASTERED ออกมาให้เล่นกันอีกครั้งนั่นเอง

เกมส์ Nintendo Switch

DARK SOULS REMASTERED ถ้าให้พูดโดยรวมแล้วการเล่นต่างๆ นั้นคงคงเหมือนต้นฉบับครับ สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อให้สมกับการรีมาสเตอร์ก็คือเรื่องของกราฟิกที่ดูสวยขึ้น คมชัดกว่าเดิม แสงสีกับรายละเอียดที่เป็น HD เพราะตัวเกมรองรับการรันสูงสุดที่ 60FPS 1080P และ 4K กันเลยทีเดียว

ในส่วนของการเล่นนั้นตัวเกมรวมเอา DLC Artorias of the Abyss มาให้เล่นกันด้วย มีการปรับโหมดออนไลน์เพิ่มผู้เล่นจาก 4 เป็น 6 คน และยังสามารถใส่พาสในส่วนของ matchmaking ได้แล้ว ใครที่ยังไม่เคยเล่นก็ควรจะไปหามาลองครับกราฟิกสวยน่าเล่นขึ้นเยอะ แต่ความโหดยังอยู่ในขั้นปาจอยทิ้งอยู่ดี ส่วนใครที่เล่นมาก่อนแล้วอยากจะกลับไปรื้อฟื้นความหลังก็หาซื้อมาเล่นกันได้ครับ แต่บอกไว้ก่อนว่าทุกอย่างเหมือนเดิม ถ้ามีอยู่แล้วก็อาจจะไม่คุ้มค่าเท่าไหร่