Cyberpunk 2077 ยืนยันจาก CEO จะไม่เลื่อนวันวางขายแน่นอน

เกมที่สุดแห่งนี้ที่เกมเมอร์ทั่วโลกฝากความหวังไว้ยังไงก็ต้องยกให้กับ Cyberpunk 2077 ผลงานชิ้นล่าสุดที่ทาง CD Projekt Red สร้างสรรค์ขึ้นมา สำหรับใครที่ติดตามข่าวสารเกมเป็นประจำอยู่แล้วจะต้องเคยได้ยินชื่อค่ายนี้เป็นแน่แท้เขาฝากผลงานชื่อดังไว้อย่าง The Witcher Series ที่ถือว่าเป็นสุดยอดวิดีโอเกมอีกหนึ่งตัว แล้วครั้งนี้พวกเขากำลังจะสร้างตำนานหน้าใหม่ให้กับตัวเองอีกครั้ง

ต้องบอกก่อนเลยว่าที่จริงแล้วเกม Cyberpunk 2077 จะต้องเปิดวางขายตั้งแต่เดือนเมษายนต้นปีนี้แล้วแต่เนื่องด้วยสาเหตุการพัฒนาที่ล่าช้ากว่ากำหนดไว้ทำให้ทางทีมงานเลยต้องออกมาประกาศขอเลื่อนวันวางขายออกไปเป็นเดือนกันยายนแทน แต่แล้วก็มาประกาศเลื่อนอีกครั้งไปเป็นเดือนพฤศจิกายนแทน ก็ทำให้แฟนๆ ต้องนั่งรอกันต่อเพิ่มอีกประมาณ 7 เดือน แล้วตอนนี้ก็เริ่มมีกระแสกังวลเกิดขึ้นมากมายว่าทาง CD Projekt Red จะออกมาประกาศเลื่อนอีกหรือไม่ เพราะหลายๆ คนอยากเล่นกันเต็มที่แล้ว

แต่แล้วทางคุณ Adam Kiciński ประธานและซีอีโอของบริษัท CD Projekt Red ได้ออกมากล่าวย้ำว่าเกม Cyberpunk 2077 ของพวกเขานั้นจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้อย่างแน่นอน ซึ่งเกมกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายแล้วและใกล้จะถึงจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้เกมเมอร์ได้เล่นกันการที่ล่าสุดเพราะตัวเกมค่อนข้างใหญ่มีเนื้อหาเยอะทำให้เกิดจุดผิดพลาดหลายส่วนเลยต้องตรวจเช็คแล้วแก้ไขไปเรื่อยๆ จนทำให้กลายเป็นเกมที่ดีที่สุด นอกจากนั้นแล้วทาง Adam Kiciński ยังมีการบอกว่า “ทางบริษัท CD Projekt Red จะยังคงทำงานเพื่อพัฒนา Cyberpunk 2077 ไปจนกล่าวจะถึงวันวางจำหน่าย”

เกมส์มาใหม่

Cyberpunk 2077 จะเป็นเกมที่มอบความอิสระให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมากไม่ได้บีบบังคับให้ดำเนินตามเนื้อเรื่อง Story หลักเพียงอย่างเดียว แต่จะมีเควสย่อยให้ทำเป็นจำนวนมาก โดยทีมงานระบุไว้ชัดเจนเลยว่าจะมีมากกว่า The Witcher 3 ถึง 3 เท่าสำหรับเควสย่อยต่างๆ นอกเหนือจากการออกแบบเควสที่ทางผู้พัฒนาได้ทำออกมาให้เป็นทางเลือกที่หลากหลายก่อนหน้านี้ก็ได้ประกาศแล้วว่าตัวเกมจะมีจำนวน NPCs มากกว่า 1,000 คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเกม

สำหรับตัวเกม Cyberpunk 2077 มีกำหนดวางจำหน่ายสำหรับแพลตฟอร์ม Playstation 4, Xbox One และ Windows PC ณ ปัจจุบันได้มีการประกาศราคาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสำหรับแพลตฟอร์มคอนโซล Playstation 4 และ Xbox One จะอยู่ที่ประมาณ 1,980 บาท ส่วน Windows PC จะอยู่ที่ราคา 1,790 บาท ในชุด Standard และในชุด Collector’s Edition จะอยู่ที่ราคา 8,990 บาทสำหรับนักสะสม