Crysis Remastered

ได้ฤกษ์แล้ว Crysis Remastered ประกาศวันจำหน่าย 18 กันยายนนี้

ถึงเวลาแล้วที่เกมเมอร์จะได้สัมผัสกับอีกหนึ่งซีรี่ส์สุดมันส์ที่กำลังมาอีกครั้งในเวอร์ชั่น Remaster จากค่ายผู้พัฒนาเกม Crytek ก็คือ Crysis Remastered หลังจากเงียบหายไปร่วม 4 ปีนับตั้งแต่ 2016 แล้วก็มีการประกาศอีกครั้งในช่วงกลางเดือนเมษายนว่าพวกเขากำลังจะนำเกมแฟรนไชส์นี้กลับมา และในวันที่ 23 กรกฏาคมได้มีการประกาศเปิดวางจำหน่ายเกมไปแล้วสำหรับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch ที่ประเดิมไปเป็นแพลตฟอร์มแรก และมาวันนี้ทาง Saber Interactive ได้ออกมาประกาศกำหนดการวันวางจำหน่ายอีกครั้งสำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ Windows PC ผ่านทางร้านค้า Epic Games Store ในวันที่ 18 กันยายนนี้เป็นต้นไป

ทาง Saber Interactive ได้จับมือกับ Crytek ในการอัปเดตตัวเกมแนว first-person shooter ที่เคยสร้างชื่อเสียงในอดีตอย่าง Crysis ให้กลับมาอีกครั้งด้วยการจับมาทำ Remastered ตัวเกมจะมุ่งเน้นไปที่แคมเปญผู้เล่นคนเดียวตามแบบฉบับดั้งเดิม Crysis Remastered ได้มีการปรับเปลี่ยนอัปเกรดหลายๆ ส่วนโดยเฉพาะเรื่องของคุณภาพงานกราฟิก textures ต่างๆ ให้มีคุณภาพที่สูงขึ้นสามารถรองรับ HDR สูงสุดถึง 8K มีการจัดการเรื่องของการลบรอยหยักของงานภาพรวมไปถึงพวก Screen Space Directional Occlusion (SSDO), Global Illumination (SVOGI) ที่ล้ำสมัยกว่าเดิม ตั้งค่าเรื่องแสงใหม่มีฉากภาพเบลอให้ได้อารมณ์ที่สมจริงขึ้น แสงสะท้อน เงาต่างๆ ทำออกมาได้แบบยกระดับดีกว่าเดิม

เกมส์ PS4 PS5

ยิ่งไปกว่านั้น Crysis Remastered ยังเป็นครั้งแรกที่เกม Crytek จะมีฟีเจอร์ ray tracing บน Xbox One X และ PlayStation 4 Pro ซึ่งขับเคลื่อนโดยโซลูชันการติดตามบนซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ CryEngine เท่านั้นที่จะมีการนำมาใช้ภายในเกมนี้ บอกเลยว่าถ้าคุณเคยเล่นเวอร์ชั่นดั้งเดิมมาก่อน และกลับมาเล่นใหม่ในเวอร์ชั่น Remastered จะลืมความรู้สึกเก่าๆ โดยทันที

สำหรับตัวเกม Crysis จะเป็นวิดีโอเกมที่นำเสนอในรูปแบบ Sci-Fi สุดล้ำการเล่นในมุมมองบุคคลที่ 1 (FPS) ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย Crytek และจัดจำหน่ายโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ Electronic Arts หรือ EA เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ซึ่งเป็นเวลากว่า 13 ปีเข้าไปแล้วตั้งแต่เปิดตัวออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน ซึ่งกำกับโดย Cevat Yerli ถือว่าเป็นเกมที่เคยได้รับคะแนนจากสื่อนอกมากมายเทียบรุ่นใกล้เคียงกับ Half Life 2 กันเลยทีเดียว จุดเด่นของเกมนี้ในตอนนั้นก็คือเทคโนโลยีที่ใช้พัฒนาก็คือ CryEngine เป็นเทคโนโลยีของทาง Crytek เองเป็นอะไรที่ล้ำยุคมากในตอนนั้น