Brawlhalla

Ubisoft สั่งลุย Brawlhalla เปิดให้บริการแล้ววันนี้บนสโตร์ประเทศไทย

หลังจากที่ Ubisoft หนึ่งในบริษัทเกมชื่อดังระดับโลกในช่วงกลางเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาได้มีการจัดงาน Events เพื่อเป็นการโชว์รายละเอียดไม่ว่าจะเป็น ข้อมูล, ตัวอย่าง หรือ เปิดตัวเกมใหม่ๆ ของทางค่ายในชื่อว่า Ubisoft Forward ในงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นเกมฟอร์มยักษ์คุณภาพ AAA ที่มีการนำมาจัดแสดงไม่ว่าจะเป็น Far Cry 6, Assassin’s Creed Valhalla และ Watch Dogs: Legion ถือว่าเป็นเกมแฟรนไชส์เรือธงของพวกเขาเลยก็ว่าได้ซึ่งเป็นภาคใหม่ทั้งหมดที่ออกมาอัปเดตข้อมูลให้ดูกัน นอกจากนั้นยังมีเกม Hyper Scape ที่เป็น Battle Royale ตัวใหม่ล่าสุดด้วยเช่นกัน แต่พวกเขาก็ไม่ได้มีข่าวดีสำหรับเกมพีซีหรือคอนโซลอย่างเดียว แต่ได้มีการประกาศถึง Brawlhalla ที่จะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือนั่นเอง

เกมส์มาใหม่

โดยวันนี้ Brawlhalla เกมมือถือแนว Action Arena ได้มีการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วบนสโตร์ประเทศไทยของเราทั้งในระบบ Android และ iOS ซึ่งตัวเกมนี้ยังรองรับระบบ Cross Play กับผู้เล่นอื่นนับล้านเพราะเกมนี้ที่จริงแล้วเป็นเกมที่เคยเปิดให้บริการในแพลตฟอร์มอื่นๆ มาก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะเป็น Playstation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC ผ่านร้านค้า Steam บอกเลยว่าทำออกมาได้หลากหลายมากๆ แล้วตอนนี้มาอยู่มือถือก็น่าสนใจไม่น้อยแต่ผมยังมองว่า เกมมันมีความยากในการควบคุมค่อนข้างเยอะ อาจจะทำให้การเล่นมีข้อเสียเปรียบเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่นๆ ก็เป็นได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้เล่นแต่ละคนอยู่ดีกว่าถนัดลักษณะไหน

สำหรับตัวเกม Brawlhalla จะเป็นเกมแนว Fighter ต่อสู้ระหว่างผู้เล่นในรูปแบบออนไลน์ที่มียอดผู้เล่นกว่า 40 ล้านคนทุกแพลตฟอร์มในรูปแบบ Free to Play เปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 2017 จะพูดว่าเป็นเกมเก่าก็ได้อยู่เพราะมีอายุ 3 ปีแล้วและงานภาพก็นำเสนอในรูปแบบ 2D สไตล์ตัวการ์ตูนเน้นการต่อสู้ PVP ระหว่างผู้เล่นจะเล่นแบบห้องธรรมดา หรือ โหมด Ranked ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน ไว้ท้าทายฝีมือของตัวเอง ในหนึ่งห้องจะรองรับการเล่นสูงสุด 4 คนด้วยกันมีตัวละครที่เรียกว่า Legend ให้เลือกใช้กว่า 50 ตัวแต่ละตัวก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป รูปร่างหน้าตาด้วยเช่นเดียวกันมีตั้งแต่หุ่นยนต์เท่ๆ ไปถึงโจรสลัดเลยทีเดียว

ดังนั้นแล้วเกมเมอร์คนไหนกำลังมองหาเกมใหม่ๆ แนวต่อสู้สนุกๆ ภาพกราฟิกสไตล์การ์ตูน Brawhalla ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย แถมเปิดให้บริการในสโตร์ประเทศไทยของเราไม่ต้องมุดให้ยุ่งยากสามารถเล่นได้ทันที