Bleeding Edge

Bleeding Edge ผลงานเกมออนไลน์ใหม่จาก Ninja Theory

ในขณะที่ Overwatch ยังยืนกระแสไว้ได้ตามระยะเวลาความนานของมัน หลายเกมก็พยายามทำเกมแบบเดียวกันออกมา แต่ก็ไปไม่รอดกันสักเท่าไร และล่าสุดผลงานใหม่ของ Ninja Theory ที่เคยมีเกม Devil May Cry ภาคดันเต้ขี้ยา ก็สร้างผลงานใหม่เป็นเกมออนไลน์มัลติเพลเยอร์ เน้นการแข่งขันแบบ Competitive กับเขาบ้าง ในเกมที่มีชื่อว่า Bleeding Edge ซึ่งทีมงาน GamingDose ก็มีโอกาสไปสัมผัสการเล่นช่วง BETA มาแล้ว และมันจะเป็นยังไง วันนี้เชิญมารับชมกันได้เลยครับ Gameplay ในช่วงเบต้านั้นยังไม่มีส่วนของเนื้อเรื่องเข้ามา และคาดว่าเกมจริงก็อาจจะไม่มีโหมดเนื้อเรื่องด้วย แต่อาจจะมีปูมหลังของเหล่าตัวละครเข้ามา เพราะงานอาร์ทของตัวละครเกมนี้ ถือว่าเท่ และแหวกแนวมาก แต่ในส่วนของ Gameplay นั้น อย่างแรกที่แตกต่างไปจาก Overwatch เลยคือเกมนี้จะเล่นด้วยมุมมองแบบ TPS หรือมุมมองบุคคลที่ 3 ทำให้คนที่เป็น Motion Sickness หรือเล่นมุมมองบุคคลที่ 1 ไม่ไหว สามารถเล่นได้แบบสบาย ๆ และภาพรวมในส่วนของเกมเพลย์แล้ว จะบอกว่ามันดึงเอาระบบของ Overwatch มาก็ว่าได้ เพราะโหมดหลายอย่างของเกมก็จะคล้ายกัน เช่นโหมด Capture ที่ให้เรายึดจุดยุทธศาสตร์เพื่อสะสมแต้ม ส่วนอีกโหมดที่มีโอกาสได้เล่นช่วง Beta คือโหมดชิง Cell Core ซึ่งทั้งสองทีมจะต้องต่อสู้กัน รอเวลาที่ Cell Core เกิด จากนั้นไปแย่งชิงเอาไปส่ง เวลาหมดฝ่ายไหนเก็บได้เยอะกว่าก็จะเป็นทีมที่ชนะไป

เกมส์ XBOX ONE

ด้วยความที่ตัวเกมเป็นมุมมอง TPS ทำให้เรามีอิสระในการมองเห็นภาพรวมของเกมมากกว่า และด้วยความที่เกมนี้เป็นเกมแบบ 4vs4 รวมไปถึงการแบ่งฮีโร่ภายในเกมออกเป็นสามสาย (Damage , Tank , Support) การเลือกโรลฮีโร่ให้เหมาะสมก็มีผลในการแพ้หรือชนะด้วย ทีมที่มีฮีโร่สาย Support คอยช่วยฮีลหรือบัฟก็จะได้เปรียบกว่าทีมที่ไม่มี แต่ฮีโร่ฝั่ง Damage เองก็มีตัวที่มีความสามารถในการเข้าประชิดตัวอย่างรวดเร็วเพื่อเก็บฮีโร่สาย Support ได้ ส่วนฮีโร่สาย Tank เองก็มีสกิลขัดขวาง หยุดการเคลื่อนที่ และมีพลังชีวิตที่เยอะมากเช่นกัน ความสามารถของฮีโร่แต่ละสายจึงคอยคานอำนาจกันเอาไว้ ไม่ให้ใครเก่งเกิน สุดท้ายจึงขึ้นอยู่กับฝีมือของผู้เล่นในการเล่นเป็นทีมเวิร์ค และการวางแผนว่าจะบุกตรงไหน สู้ยังไง ที่จะส่งผลต่อภาพรวมของเกม และชี้ว่าตานั้นจะแพ้หรือชนะ

ในส่วนของสกิลที่ฮีโร่แต่ละตัว จะมีสกิล Ultimate 2 รูปแบบ แต่เราสามารถเลือกเข้าไปใช้งานได้เพียงสกิลเดียว ก็ต้องเลือกเอาว่าอยากได้สกิลแบบไหน และมันทำงานได้ดีคู่กับฮีโร่ตัวใด นอกจากนั้นยังมีสิ่งที่เรียกว่า Mod Skill ซึ่งได้มาจากการเล่น (หรือซื้อก็ได้) ที่จะมาเพิ่มความสามารถให้กับสกิลตัวละครของเราด้วย ตรงนี้ในส่วนของ Beta ยังไม่มีรายละเอียดให้ปลดล็อคหรือปรับแต่งอะไรมาก ช่วงเกมเต็มออกในวันที่ 25 มีนาคมนี้